Đà Nẵng:

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

NGỌC HÀ

VHO - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

 “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại TP Đà Nẵng diễn ra từ ngày 15.4 đến 15.5 với nhiều hoạt động, như: Tổ chức đoàn xe diễu hành, tuyên truyền; triển khai Chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP; thành lập các Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, quảng cáo thực phẩm.

Qua đây nhằm đẩy mạnh truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm cho người dân được biết.

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”  - ảnh 1
Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng sẽ tập trung kiểm tra thực phẩm tại các tuyến đường tập trung đông khách du lịch (ảnh minh họa)

 Tại TP Đà Nẵng, các ban ngành liên quan thường xuyên phối hợp triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra và truyền thông về ATTP.

Từ đầu năm 2024, Ban quản lý ATTP thành phố đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Phối hợp các đơn vị đồng loạt ra quân triển khai đảm bảo ATTP trong dịp Tết cổ truyền và các lễ hội. Vì vậy, từ đầu năm đến nay, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố ổn định, không xảy ra vụ việc mất ATTP, người dân và du khách vui xuân đón Tết an toàn.

Thời gian tới, Ban quản lý ATTP sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm nhằm tuyên truyền, lan tỏa thông điệp cho người dân và du khách  về ATTP.

Tổ chức triển khai các đoàn chuyên ngành, liên ngành từ cấp thành phố đến cấp quận, huyện để tổng rà soát các cơ sở từ sản xuất kinh doanh đến chế biến, phục vụ ăn uống.

Tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh, cung cấp thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố, các chợ truyền thống, các kênh phân phối chính. Đối với dịch vụ ăn uống Ban quản lý ATTP sẽ kiểm tra các tuyến đường tập trung đông khách du lịch.

Ý kiến bạn đọc