Quảng Bình:

Mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển

TÂN BÌNH

VHO - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục triển khai các phương án, mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển.

Mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển - ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra công tác tìm kiếm các ngư dân mất tích trên biển

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình bị chìm trên biển, chiều 7.5, Ban chỉ huy tiền phương, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và lực lượng chức năng đã đưa ra các phương án để tìm kiếm những thuyền viên bị mất tích.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, có 4 tàu cá bị chìm trên biển. Trong đó, 1 tàu của ngư dân xã Đức Trạch (Bố Trạch), 2 tàu của ngư dân phường Quảng Phúc (TX. Ba Đồn) và 1 tàu của ngư dân xã Quảng Phú (Quảng Trạch).

Trên 4 tàu bị chìm có tổng số 24 thuyền viên, đến nay đã tìm kiếm được 14 thuyền viên, trong đó 1 người đã tử vong. Các tàu cá gặp nạn đã chìm, không thể trục vớt.

Mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển - ảnh 2
Ngư dân bị nạn trở về đất liền trong vòng tay ngóng đợi của người thân

Hiện, các lực lượng chức năng cùng với ngư dân đang nỗ lực tìm kiếm 10 thuyền viên đang mất tích. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã huy động 9 tàu cá của ngư dân phối hợp để tìm kiếm. Do các tàu và ngư dân bị chìm chưa xác định được vị trí chính xác nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục triển khai các phương án, mở rộng khu vực tìm kiếm. Mặt khác, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng quân y, thuốc men để ứng cứu kịp thời khi tìm kiếm được các ngư dân…

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có các ngư dân bị mất tích và một số ngư dân đã được cứu vớt trở về với gia đình.

Mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển - ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đến thăm hỏi gia đình có ngư dân bị tử vong trong vụ chìm tàu cá trên biển

Ở một diễn biến khác, sáng 7.5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh phối hợp với Đồn Biên phòng Lý Hòa tiếp nhận 5 ngư dân bị nạn trên biển trở về đất liền.

Cụ thể, tàu cá QB 92049 TS của ông Nguyễn Xuân Đức (ở xã Đức Trạch, Bố Trạch) đã cập bến cửa Gianh đưa 3 thuyền viên bị nạn trở về bờ. 3 ngư dân được tiếp nhận, gồm Lê Văn Chiến (SN 1984), Nguyễn Văn Sơn (SN 1991) cùng trú ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn). Cả 3 ngư dân này là thuyền viên trên tàu cá bị chìm mang số hiệu QB 98768 TS.

Mở rộng khu vực tìm kiếm 10 ngư dân đang mất tích trên biển - ảnh 4
Động viên các ngư dân may mắn trở về từ biển sau vụ chìm tàu

Ngư dân thứ 4 là anh Hoàng Đăng Dung (sinh năm 1996, ở xã Đức Trạch, Bố Trạch), thuyền viên trên tàu QB 92699 TS. Ngư dân thứ 5 là anh Nguyễn Ngọc Hà (sinh năm 1984, ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn) thuyền viên trên tàu cá QB 98614 TS.

Sau khi đưa lên bờ, các ngư dân được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh và Đồn Biên phòng Lý Hòa tổ chức tiếp nhận, sơ cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Hiện, sức khỏe của các ngư dân đã cơ bản ổn định.