Kiên Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

VHO - Sáng 6.2, Thư viện tỉnh Kiên Giang, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông đồng tổ chức “Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Kiên Giang năm 2024 và Ra mắt Trang Thông tin điện tử tổng hợp Người làm báo Kiên Giang thuộc UBND tỉnh Kiên Giang”.

Kiên Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 1

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn

Nhà báo Đoàn Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ cho biết: Hội báo Xuân Giáp Thìn năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ VHTTDL, Bộ TT và TT; sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với sự đồng hành của các cơ quan báo chí cả nước hướng tới “xây dựng nền báo chí truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”, đồng thời góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, trong đó ấn phẩm báo xuân chính là sản phẩm tinh thần không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Kiên Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 2

Trao thư cảm ơn cho các đại diện cơ quan, đơn vị đã góp phần cho thành công Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tỉnh Kiên Giang năm 2024 trưng bày trên 125 loại ấn phẩm báo, chí xuân Giáp Thìn trong cả nước với hơn 630 quyển ấn phẩm và gần 500 tờ báo tất niên, bản tin thông tấn, thông tin về kinh tế - xã hội. Trong đó, có 55 ấn phẩm với hơn 237 quyển báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, của bộ, ngành và Hội Nhà báo cả nước.

Nhiều cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia dành cho Kiên Giang sự quan tâm đặc biệt như báo Nhân dân, TTXVN, Quân đội nhân dân…, trong đó TTXVN gửi về Kiên Giang gần 20 ấn phẩm với trên 150 quyển báo xuân Giáp Thìn 2024 cùng hàng trăm bản ấn phẩm khác. Hầu hết cơ quan báo chí của các bộ, ngành đều gởi ấn phẩm về Kiên Giang tham gia Hội báo xuân Giáp Thìn năm 2024 với hơn 100 bản. Về báo Đảng của các tỉnh ủy, thành ủy, Ban Tổ chức đã nhận được 86 bản ấn phẩm xuân 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến tham gia Hội báo xuân Giáp Thìn. 

Riêng trong tỉnh Kiên Giang, Hội báo Xuân Giáp Thìn năm nay tăng đáng kể số lượng ấn phẩm xuân với nội dung phong phú, hấp dẫn, đi đầu là báo Kiên Giang và tạp chí Chiêu Anh các đã tham gia 2 ấn phẩm với gần 100 bản và 200 tờ báo số tất niên. Ngoài ra, có 9 ấn phẩm là tập san, tờ tin, bản tin của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh với trên 170 bản. Ngoài trưng bày báo xuân Ban Tổ chức tích cực triển lãm hình ảnh 10 sự kiện, dấu ấn nội bật tỉnh Kiên Giang năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ công bố vào cuối năm 2023. 

Kiên Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 3

Các đại biểu tham quan trưng bày Báo Xuân Giáp Thìn 2024  

Để làm phong phú hơn cho những ngày tổ chức Hội báo xuân, năm nay, Ban Tổ chức đã phối hợp với Bưu điện tỉnh, Hội Tem Kiên Giang trưng bày các sản phẩm, dịch vụ bưu điện, Tem bưu chính với chủ đề “Bác Hồ - Bác Tôn, biểu tượng đại đoàn kết dân tộc”. Đặc biệt, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đồng hành với Hội báo xuân Kiên Giang tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm ocop tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Về công tác tổ chức, năm nay Ban Tổ chức phát huy tối đa khả năng ứng dụng công nghệ góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong việc trang trí, trưng bày sản phẩm báo chí phục vụ người xem ngay nơi trưng bày và trên các nền tảng mạng xã hội đa dạng, phong phú. 

Nhân dịp Khai mạc Hội Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Kiên Giang năm 2024, ngày hôm nay Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang công bố chính thức hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp “Người làm báo Kiên Giang” với 2 tên miền chạy song song trên nền tảng internet là http://www.nguoilambaokiengiang.vn và tên miền http://www.hoinhabao.kiengiang.gov.vn.

THẾ HẠNH
 

Ý kiến bạn đọc