Kiên Giang gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo

VHO - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chủ trì phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức gặp mặt trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Kiên Giang gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, người làm báo - Anh 1

 Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện

Năm Quý Mão 2023 qua đi, bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Kiên Giang phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, làm ảnh hưởng đến đà phát triển của địa phương. Với truyền thống đoàn kết, cần cù, sáng tạo của nhân dân ta, cùng với sự lãnh đạo, điều hành nhạy bén, linh hoạt của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ và nhân dân Kiên Giang đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm Quý Mão 2023 với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,79% cao hơn mức bình quân cả nước với 5,05%; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Trong không khí vui tươi, phấn khơi của những ngày đầu năm mới 2024 và đón Tết cổ truyền của dân tộc đang về khắp mọi miền Tổ quốc và quê hương Kiên Giang anh hung; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt tri thức, văn nghệ sĩ, người làm báo nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh nhấn mạnh, đối với đội ngũ trí thức, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tạo đột phá trong nghiên cứu, sáng tạo và vận dụng có hiệu quả của tri thức khoa học vào hoạt động thực tiễn đời sống, sản xuất, làm ra sản phẩm có hàm lượng khoa học và giá trị kinh tế cao. Đối với văn nghệ sĩ, người làm báo phải đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân, trách nhiệm là cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt vai trò kiến tạo xã hội nhân văn, vì tiến bộ xã hội, vì con người, vì sự nghiệp của nền báo chí Cách mạng, biết lắng nghe, biết đồng cảm, chia sẻ và phục vụ công chúng.

Văn nghệ sĩ, người làm báo tập trung đổi mới nội dung, hình thức, chủ động, sáng tạo, có những tác phẩm lớn, có chất lượng cao, sức lan tỏa lớn, góp phần cổ vũ, động viên, quảng bá, thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác, hiệu quả hơn, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Văn nghệ sĩ, người làm báo chú trọng tuyên truyền, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp, tiến bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tuyên truyền công ngoại đối ngoại, quảng bá và giới thiệu về quê hương, con người Kiên Giang với bạn bè trong và ngoài nước. Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động hơn trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang tặng bằng khen 8 tập thể, 16 cá nhân trí thức, văn nghệ sĩ và người làm báo đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang năm 2023.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc