Kiểm điểm Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh dùng xe công đón người thân ở sân bay

VHO - Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp kiểm kiểm bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh và cá nhân liên quan đến việc sử dụng xe công đón người thân ở sân bay Vinh.

Theo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, sự việc dùng xe ô tô biển xanh đến sân bay đón người nhà của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh xảy ra vừa qua không chỉ đã làm ảnh hưởng đến cá nhân lãnh đạo, mà còn làm ảnh hưởng đến tập thể và lãnh đạo của tỉnh.

Sau khi sự việc xảy ra, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh kiểm điểm nghiêm túc bằng văn bản. Hiện nay, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc và đã có báo cáo giải trình đầy đủ gửi sang Thường trực Tỉnh ủy. Trong báo cáo giải trình, bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã nói rõ cái sai của mình và nghiêm túc nhận lỗi, khuyết điểm, kiểm điểm đầy đủ về sự việc.

Kiểm điểm Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh dùng xe công đón người thân ở sân bay - Anh 1

Xe công của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh được sử dụng vào việc đón con gái của Chủ tịch Hội

Việc lái xe ô tô biển xanh có sử dụng bật đèn ưu tiên và hú còi là sai, không đúng quy định. Chiếc còi và đèn ưu tiên trên xe công mang BKS 38A- 066.88 (do Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh quản lý) đã tháo khỏi xe. Ông Phạm Hoài Sơn, lái xe của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh đã bị Phòng CSGT- Công an tỉnh Hà Tĩnh lập biên bản, xử phạt hành chính số tiền 2,5 triệu đồng vì điểu khiển xe có lắp đặt sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip và hình ảnh một ô tô màu đen mang BKS 38A-066.88 có nền màu xanh vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón người thân, lúc di chuyển thì xe bật đèn ưu tiên và hú còi. Sự việc khiến dư luận xôn xao và bày tỏ thái độ bức xúc, bất bình vì sử dụng xe công vào mục đích cá nhân. Qua xác minh, sự việc trên xảy ra vào tối ngày 2- 2. Quá trình chờ (do chuyến bay bị chậm giờ) đón và di chuyển ở sân bay Vinh có bà Hà có ngồi trên xe.

Theo lý giải của bà Hà, bà đi chúc tết các cán bộ lão thành đã nghỉ hưu ở tỉnh Nghệ An rồi tiện đường ra đón con gái đang mang bầu ở sân bay Vinh về Hà Tĩnh. Sau khi con gái bà Hà lên xe, do người và phương tiện đông nên tài xế Sơn đã bật đèn ưu tiên và hú còi để di chuyển cho nhanh.

                                                                                                                                         PHẠM NGÂN

Ý kiến bạn đọc