Hai anh em bị đuối nước khi đi thả lưới

TÂN BÌNH

VHO - Trong lúc đi thả lưới bắt cá ở khe nước, hai anh em ruột ở xã Hồng Hoá (Minh Hoá, Quảng Bình) đã bị đuối nước thương tâm. Quảng Bình đang vào thời điểm nắng nóng, để ngăn chặn tình trạng đuối nước, mỗi gia đình hãy nâng cao ý thức phòng, tránh.

Hai anh em bị đuối nước khi đi thả lưới - ảnh 1
Người thân và hàng xóm đến chia buồn, động viên gia đình nạn nhân

Ngày 21.4, thông tin từ UBND xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 anh em ruột tử vong.

Trước đó, chiều 20.4, hai anh em ruột là Đ.C.M. (22 tuổi) và Đ.C.M. (16 tuổi), ở thôn Rục, xã Hồng Hóa đi thả lưới bắt cá ỏ khe nước đến tối không về. Gia đình tổ chức tìm kiếm người thân nhưng không thấy cho nên đã thông báo với chính quyền.

Lãnh đạo xã Hồng Hóa đã huy động lực lượng chức năng cùng với gia đình mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân. Tại khu vực suối Rú Rèng, giáp ranh giữa xã Hồng Hóa và xã Hóa Phúc, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 2 anh em.

Chính quyền địa phương và bà con hàng xóm hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho hai người xấu số và chia sẻ, động viên gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát.

Được biết, gia đình nạn nhân có 3 anh em (2 trai, 1 gái) thuộc diện hộ cận nghèo. Người anh trai Đ.C.M thuộc đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hàng tháng.

Theo thống kê, từ đầu tháng 4.2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy 5 vụ đuối nước làm 7 người chết, trong đó có 4 học sinh. Để ngăn chặn tình trạng đuối nước, mỗi gia đình cần phải chủ động các biện pháp phòng tránh như nhắc nhở, giám sát, cho trẻ học bơi…