Gần 80 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết

VHO - Trong ngày hôm nay 10.2 (mùng 1 Tết), cả nước xảy ra gần 80 vụ tai nạn giao thông, 35 người tử vong và gần 70 người bị thương.

Tất cả các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên đường bộ. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

So với ngày 30 Tết, tai nạn giao thông tăng ở cả 3 tiêu chí. Tất cả các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên đường bộ.

Thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 7.469 trường hợp vi phạm.

Trong đó, trên đường bộ lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 7.466 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 18,8 tỷ đồng; tạm giữ 211 xe ô tô, 3.661 xe mô tô và 16 phương tiện khác; tước 1.588 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 2.835 trường hợp, vi phạm tốc độ 1.720 trường hợp, dương tính với ma túy 12 trường hợp.

Trên đường sắt lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 1 trường hợp vi phạm, đường thủy có 2 trường hợp vi phạm.

Trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới, nhiều địa phương đã duy trì 100% lực lượng cảnh sát giao thông ứng trực, tuần tra, kịp thời xử lý các vi phạm.

Qua đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh các vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn giao thông dịp Tết. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mùng 1 Tết, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đường phố thông thoáng, các phương tiện di chuyển thuận lợi cả trong nội thành và các cửa ngõ vào thành phố.

VTV.VN

Ý kiến bạn đọc