Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tại Thanh Hóa

VHO- Nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2023), sáng nay 31.8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Tượng đài Thanh niên xung phong, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tại Thanh Hóa - Anh 1

Dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã thành kính dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Bác Hồ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và quê hương Thanh Hoá. 

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa nguyện không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 - năm bản lề thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu xây dựng quê hương Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tại Thanh Hóa - Anh 2

Dâng hương đặt vòng hoa tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Tượng đài Thanh niên xung phong, Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã, Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng. 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn bày tỏ lòng biết ơn trước những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tại Thanh Hóa - Anh 3

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

Thay mặt Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, xây dựng Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc.

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ tại Thanh Hóa - Anh 4

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thành kính dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Hàm Rồng

Đây là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Thanh Hóa tổ chức hàng năm nhằm phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc và lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

NGUYỄN LINH

Ý kiến bạn đọc