Dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng

VHO - Sáng 1.3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1.3.1906 – 1.3.2024).

Dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Anh 1

Đại biểu tham dự lễ

Dự lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo địa phương cùng đại diện dòng tộc họ Phạm và các em học sinh của huyện Mộ Đức.

Dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Anh 2

Dâng hoa tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Tại lễ dâng hương, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Phạm Ngọc Lân nhấn mạnh, cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ. Thủ tướng Phạm Văn Ðồng sinh ra trong một gia đình Nho học ở xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, xã Ðức Tân, huyện Mộ Ðức, vùng quê có truyền thống văn hóa, hiếu học, rất giàu truyền thống yêu nước, cách mạng. Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Tên tuổi của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã trở thành biểu tượng của nghị lực, tài năng và đức độ và uy tín vang xa trên trường quốc tế. 

Dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Anh 3

Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Phạm Ngọc Lân đọc diễn văn tại lễ dâng hương

“Kế thừa, học tập đức tính tốt đẹp, tinh thần và ý chí của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, phát huy truyền thống quý báu của quê hương, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có huyện Mộ Đức nguyện đồng tâm, đồng sức, đồng lòng góp phần xây dựng quê hương  ngày càng giàu đẹp, thỏa lòng mong ước thiết tha của Thủ tướng Phạm Văn Đồng lúc sinh thời”, ông Lân bày tỏ.
Sau diễn văn, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng. 

Dâng hương kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Anh 4

Thành kính dâng hương bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, dòng tộc họ Phạm, các em học sinh thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi nói chung, huyện Mộ Đức nói riêng.
Kỷ niệm 118 năm Ngày sinh của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là dịp để ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc