Đà Nẵng hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho hơn 50.000 hộ dân gặp khó khăn

VHO- Ngày 20.8, UBND thành phố Đà Nẵng ký quyết định về việc hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ dân khó khăn do thực hiện biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 với mức 500.000 đồng/hộ.

Đà Nẵng hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho hơn 50.000 hộ dân gặp khó khăn - Anh 1

Hỗ trợ lương thực trong khu dân cư tại P. Thanh Khê Tây

Trong đợt hỗ trợ lần này, toàn thành phố sẽ có 50.651 hộ được hỗ trợ nhu yếu phẩm với tổng ngân sách dự chi hơn 25,3 tỉ đồng, bao gồm hộ chính sách, người có công và hộ khó khăn. Trong đó, quận Hải Châu có 8.716 hộ, quận Thanh Khê 9.414 hộ, quận Sơn Trà 7.597 hộ, quận Ngũ Hành Sơn 6.280 hộ, quận Cẩm Lệ 6.718 hộ, quận Liên Chiểu 5.555 hộ và huyện Hòa Vang 6.371 hộ. 

Tùy theo tình hình thực tế ở địa phương, UBND quận, huyện quyết định có thể mua hàng cung cấp hoặc cấp tiền cho hộ gia đình khó khăn. UBND các quận sử dụng nguồn kinh phí dự toán chi đảm bảo xã hội của đơn vị được phê duyệt để thực hiện. Riêng huyện Hòa Vang chủ động sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện, xã để thực hiện. Trường hợp dự toán không đảm bảo, báo cáo UBND thành phố để kịp thời bổ sung kinh phí.

UBND thành phố giao Sở Tài chính có trách nhiệm cân đối, đảm bảo nguồn ngân sách cho các địa phương thực hiện và hướng dẫn thanh quyết toán kinh phí theo quy định; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo dõi, giám sát trong quá trình thực hiện; UBND các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn chịu trách nhiệm lập và phê duyệt danh sách hộ dân khó khăn hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu. 

Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo hỗ trợ kịp thời cho hộ dân gặp khó khăn, đảm bảo công khai, tránh bỏ sót đối tượng và phải thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

MINH CHÂU

Ý kiến bạn đọc