Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023”: Thúc đẩy tinh thần người trẻ có trách nhiệm với cộng đồng

VHO - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023” với 5 lĩnh vực: Môi trường; Bảo tồn thiên nhiên; Bảo tồn, phát triển văn hoá, du lịch; Bình đẳng giới; Giáo dục và phổ cập giáo dục. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra ngày 11.11.

Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023”: Thúc đẩy tinh thần người trẻ có trách nhiệm với cộng đồng - Anh 1

Sinh viên tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện tại TP.HCM

Theo BTC, Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023” nhằm tạo môi trường cho sinh viên tự tin thể hiện và hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, trau dồi các phẩm chất cá nhân, thúc đẩy tinh thần người trẻ có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Cuộc thi cũng đồng thời tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng, dự án phục vụ cộng đồng của sinh viên. Đối tượng dự thi là sinh viên đang theo học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên cả nước. 

Có 5 lĩnh vực dự thi, bao gồm: Môi trường; Bảo tồn thiên nhiên;  Bảo tồn, phát triển văn hoá, du lịch; Bình đẳng giới; Giáo dục và phổ cập giáo dục. Cuộc thi gồm 7 vòng thi: Vòng hồ sơ, mỗi trường gửi tối thiểu 15 dự án; vòng tuyển chọn (casting), Ban Giám khảo lựa chọn tối đa 12 trường có số lượng và chất lượng bài dự thi tốt nhất; vòng loại,  từ 12 đội thi chọn 4 đội; vòng thực tế, các đội dự thi phải hiện thực hóa được 1 mục trong các bước của dự án. Tiếp theo là vòng lan tỏa, các đội tham gia sẽ có 12 giờ để lan tỏa dự án đến các trường trong địa bàn 2 thành phố lớn. Vòng Gala từ 2-7.11 và Chung kết toàn quốc ngày 11.11.2023.

BTC cho biết, giải thưởng cuộc thi gồm 1 giải Quán quân và 2 giải Đồng hạng. Giải Quán quân được nhận 100 triệu đồng, giải Đồng hạng 50 triệu đồng. Các giải thưởng đều nhận được cơ hội đầu tư thực hiện dự án từ các đơn vị đồng hành.

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc