Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

VHO - “Triệu bước chân nhân ái” là chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến dịch nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo quốc gia 2024. Chiến dịch diễn ra từ ngày 25.2 – 22.4 đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/ chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỉ đồng.

Chiến dịch

Các đại biểu cùng sinh viên đi bộ hưởng ứng chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái"

Số tiền này được dùng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức Chợ Nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

Tại lễ phát động chiến dịch diễn ra ngày 25.2 tại Trường ĐH Phenikaa (Hà Nội), bà Bùi Thị Hoà, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” là chiến dịch đi bộ trên nền tảng trực tuyến để cổ vũ cho tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, gắn kết cộng đồng cùng nhau vun đắp truyền thống yêu nước, yêu đồng bào của “con Rồng, cháu Lạc” hướng về kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024). Đây cũng là chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái của người Việt Nam.

Năm 2024, “Triệu bước chân nhân ái” là hoạt động mở đầu cho hành trình nhân đạo – trao nhân yêu thương, nối dài từ miền Bắc xuống miền Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, biên giới, từ nông thôn đến thành thị…

Mọi người dân không giới hạn tuổi tác, thành phần, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến V-Race.

Chiến dịch

Các đại biểu động viên sinh viên hiến máu tình nguyện

Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày đêm, huy động trên 70.000 lượt người, chinh phục 700.000 km với các chặng đường đến các địa danh lịch sử ATK Thái Nguyên, Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc ( thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) và thành phố Điện biên phủ tỉnh Điện Biên – nơi đã làm nên chiến thắng Điện Biên – lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu – 70 năm trước.

“Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp nhân ái về hiến máu, hiến mô, tạng, cơ thể người, bảo vệ môi trường và đặc biệt sẽ gây quỹ để thực hiện các công trình, phần việc nhân đạo giúp cho những trẻ em khó khăn, khuyết tật và những người dân nghèo có cơ hội vươn lên trong học tập, lao động, cuộc sống”, bà Bùi Thị Hoà nhấn mạnh.

Trong 56 ngày đêm kể từ ngày 25.2 – 22.4, mỗi công dân Việt Nam trong vào ngoài nước có thể đăng ký tham gia theo nhóm hoặc cá nhân tại https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai hoặc trên ứng dụng V-Race.

QUỲNH HOA

Ý kiến bạn đọc