Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An

VHO- Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 8 giờ sáng nay 15.3, bắt nguồn từ một ngôi nhà được dùng để chứa vải nằm ngay trung tâm khu phố cổ Hội An và đe dọa lan sang các ngôi nhà cổ liền kề. Sau hơn 2 giờ đồng hồ nỗ lực, cơ bản đã khống chế được đám cháy.

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 1

Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa

Vào khoảng 8 giờ sáng nay, ngày 15.3, người dân trong khu vực đường Nguyễn Văn Thụ, phường Minh An, TP Hội An, phát hiện khói nghi ngút phát lên từ ngôi nhà số 7 Hoàng Văn Thụ. Được biết, ngôi nhà nằm ở khu vực ngã 3 đường Trần Phú và Hoàng Văn Thụ, thuộc khu vực 1 khu phố cổ Hội An. 

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 2

Ngôi nhà là kho chứa vải nơi phát hiện đám cháy nằm ở đường Hoàng Văn Thụ

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 3

Phía mặt tiền của công ty thời trang Yaly nằm trên đường Trần Phú cũng có nguy cơ bị cháy lan

Hiện ngôi nhà này đang là kho chứa vải của công ty thời trang Yaly- mặt tiền chính của công ty này này là một ngôi nhà cổ ở số 47 đường Trần Phú cũng có nguy cơ bị cháy lan sang. 

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 4

Nỗ lực khống chế đám cháy lan sang các nhà liền kề

Đám cháy sau đó bùng lên dữ dội và có nguy cơ cháy lan sang các ngôi nhà cổ liền kề. Khu vực này là dãy phố có rất nhiều ngôi nhà cổ đang kinh doanh các shop vải, tiệm may, nhà hàng, cà phê,….

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 5

Phía trong nhà kho chứa vải sau khi cơ bản khống chế đám cháy

Sau khi phát hiện cháy, người dân và các lực lượng phường Minh An nỗ lực dùng vòi nước phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong khu vực phố cổ triển khai ngay công tác chữa cháy, đồng thời thông báo đến lực lượng chức năng. Sau đó, lực lượng PCCC cứu hộ cứu nạn Bắc Quảng Nam điều động 2 xe chửa cháy chuyên dụng cùng lực lượng chuyên nghiệp có mặt hỗ trợ dập tắt đám cháy. Lãnh đạo thành phố cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả.
Các lực lượng đã ngăn chặn kịp thời không cho đám cháy bùng phát và cháy lan các ngôi nhà cổ kế bên.

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 6

Nhân viên nỗ lực di chuyển vải vóc, áo quần ra khỏi khu vực cháy

Sau hơn hai tiếng đồng hồ chữa cháy, đã cơ bản khống chế, không để ngọn lửa lan sang các nhà cận kề.. Thời điểm xảy ra vụ cháy cũng là giờ bắt đầu nhân viên cơ sở này bắt đầu vào ca, kịp thời thoát thân ra ngoài nên không có thiệt hại về người. Đến thời điểm này vẫn chưa ước tính được thiệt hại về vật chất. 

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 7

Lực lượng chữa cháy xử lý, khống chế không cho đám cháy lây lan ra khu phố cổ

Theo lời những người chứng kiến tại hiện trường, có khả năng đám cháy bắt nguồn trên tầng lầu của ngôi nhà chứa vải. Theo lời nhân viên tại đây mỗi buổi tối sau khi dọn đóng cửa ra về đều cắt cầu dao, ngắt điện. 

Cháy nhà kho chứa vải trong khu vực phố cổ Hội An - Anh 8

Các ngôi nhà liền kề đang kinh doanh vải vóc, nhà hàng cũng dọn dẹp đề phòng nguồn lửa còn âm ỉ

Hiện nhân viên của cơ sở cùng người dân đang nỗ lực di chuyển vải vóc, áo quần ra khỏi khu vực bị cháy. Các cơ sở kinh doanh bên cạnh cũng đang kiểm tra lại nhà cửa, hàng hóa đề phòng hỏa hoạn còn âm ỉ. 

KHÁNH CHI

Ý kiến bạn đọc