Bàn giao di vật, kỷ vật của liệt sĩ cho thân nhân tại Quảng Nam

KHÁNH CHI

VHO -Ngày 7.5, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bàn giao di vật, kỷ vật của 14 liệt sĩ cho thân nhân và gia đình trên địa bàn tỉnh.

 Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị chủ trì buổi lễ bàn giao.

Tham dự buổi lễ bàn giao còn có đại diện Cục Chính trị Quân khu 5, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam, đại diện Sở LĐ,TB&XH tỉnh và thân nhân các liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bàn giao di vật, kỷ vật của liệt sĩ cho thân nhân tại Quảng Nam - ảnh 1

Bàn giao di vật, kỷ vật của liệt sĩ cho thân nhân, gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách cho biết, các di vật, kỷ vật của liệt sĩ được bàn giao, bao gồm giấy báo tử, sổ tay, ảnh cá nhân, giấy chứng minh, giấy chứng nhận thành tích, kỷ niệm chương kháng chiến, giấy khen, thư cá nhân…

Đây là những di vật, kỷ vật mà các liệt sĩ gửi lại trước khi lên đường tham gia chiến đấu. Tất cả đều được cấp, chứng nhận, xác thực hơn 70 năm về trước. Trong điều kiện chiến tranh kéo dài, những kỷ vật này có lúc lưu lạc, nằm tại kho lưu trữ của các đơn vị.

Thời gian qua, bằng trách nhiệm và tình cảm, Cục Chính sách, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã phối hợp với Cục Người có công (Bộ LĐ,TB&XH) và Sở LĐ,TB&XH các tỉnh, thành phố xác minh thông tin với mong muốn sớm đưa các di vật, kỷ vật của liệt sĩ về với gia đình...

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền mong muốn, thân nhân và gia đình các liệt sĩ cần tiếp tục bảo quản di vật, kỷ vật thật tốt, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bàn giao di vật, kỷ vật của liệt sĩ cho thân nhân tại Quảng Nam - ảnh 2

Trao tận tay từng di vật, kỷ vật của các liệt sĩ cho thân nhân và gia đình

Tại lễ bàn giao, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó Cục trưởng Cục Chính sách và Đại tá Dương Hoàng Toán, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 đã trao tận tay từng di vật, kỷ vật của các liệt sĩ cho thân nhân và gia đình.

Dịp này, Cục Chính sách đã trao 24 suất quà động viên, tri ân các thân nhân, gia đình liệt sĩ; Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc