“Áo dài 0 đồng” – món quà ý nghĩa nhân dịp 8.3

VHO- Hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài” năm 2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã ra mắt “Tủ áo dài 0 đồng”, chương trình đang giúp những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chọn được cho mình bộ dài như ý trong dịp 8.3.

“Áo dài 0 đồng” – món quà ý nghĩa nhân dịp 8.3 - Anh 1

Bà Phạm Thị Ba xúc động khi được cán bộ Hội LHPN tỉnh trực tiếp chọn cho bà một bộ áo dài ưng ý

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hàng trăm bộ áo dài đã qua sử dụng, đủ kiểu dáng, kích cỡ do chị em hội viên, phụ nữ trong tỉnh đóng góp ủng hộ với phương châm “Ai cần thì nhận, ai có thì cho”. Bà Phạm Thị Ba, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi xúc động khi được cán bộ Hội LHPN tỉnh trực tiếp chọn cho bà một bộ áo dài ưng ý. “Tôi thấy thật ấm áp khi bộ áo dài được giặt ủi thơm tho, dù đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới tinh rất là đẹp, ủi sạch sẽ, đàng hoàng. Ngày 8.3 tôi có thể mặc đi chơi”, bà Ba thổ lộ.

“Áo dài 0 đồng” – món quà ý nghĩa nhân dịp 8.3 - Anh 2

Những bộ áo dài được giặt ủi sạch sẽ, treo cẩn thận

Để có một chiếc áo dài không phải dễ dàng với nhiều phụ nữ. Và câu chuyện về sẻ chia những chiếc áo đang được các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh hưởng ứng sôi nổi. Trụ sở Hội Phụ nữ tỉnh ở 279 Quang Trung, TP Quảng Ngãi trở thành cầu nối để ai thừa đến cho và ai thiếu sẽ đến nhận những bộ áo dài truyền thống. Chị Nguyễn Thị Thúy Điệp - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Quảng Ngãi chia sẻ, khi Hội Phụ nữ tỉnh phát động chương trình Áo dài 0 đồng để ủng hộ các chị em phụ nữ cần áo dài mà chưa có áo dài thì Hội Phụ nữ thành phố phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ để các chị có bộ áo dài còn mặc được, còn đẹp, để cùng góp vào chương trình Áo dài 0 đồng của Hội Phụ nữ tỉnh để giúp cho các chị em phụ nữ không có áo dài mà cần thì có mặc trong dịp 8.3 này để các chị làm đẹp. 

“Áo dài 0 đồng” – món quà ý nghĩa nhân dịp 8.3 - Anh 3

Hàng trăm bộ áo dài đã qua sử dụng đóng góp ủng hộ với phương châm “Ai cần thì nhận, ai có thì cho”

Chương trình “Tủ áo dài 0 đồng” giúp chị em hội viên, phụ nữ khó khăn không có điều kiện may, sắm áo dài để mặc trong những dịp lễ, hội, nhất là trong “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Tạo nên phong trào mặc áo dài trong các hoạt động của Hội, các sự kiện có ý nghĩa đối với hội viên, phụ nữ. Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Chị Huỳnh Thị Sương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thông qua mô hình này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh mong muốn rằng các cấp hội trong toàn tỉnh sẽ hưởng ứng triển khai nhân rộng, nhằm có sự chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ cho các chị là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội khoác lên mình bộ áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. 
“Mong muốn các sự kiện, các hoạt động của Hội, chị em hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh sẽ mặc lên mình tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, nhằm tôn vinh Di sản văn hoá của Dân tộc Việt Nam. Chương trình Áo dài “0 đồng” diễn ra đến ngày hết ngày 8.3. Mỗi chiếc áo dài được trao đi lại có thêm những chiếc áo dài khác được chuyển đến. Đây là tình yêu thương của chính những người phụ nữ trao gửi cho nhau”, chị Sương bày tỏ.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc