44 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí tỉnh Điện Biên lần thứ II

QUỲNH VY - THU THỦY

VHO - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2024), UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên, người làm báo các cơ quan báo chí trên địa bàn và tổng kết, trao Giải báo chí tỉnh Điện Biên lần thứ II.

44 tác phẩm đoạt giải Giải báo chí tỉnh Điện Biên lần thứ II - ảnh 1

Ban tổ chức trao cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất

Tại buổi gặp mặt, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương và những người làm báo trêđịa bàn đã đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt trong công tác tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chuỗi các hoạt động của Năm du lịch quốc gia Điện Biên 2024, kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận trước những thông tin thiếu tích cực...

Các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, đổi mới hơn nữa nội dung, phương pháp tuyên truyền, thực sự phát huy vai trò là cơ quan truyền thông, cầu nối, định hướng thông tin, dư luận để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân các dân tộc Điện Biên .

Ông Vừ A Bằng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời, chính xác, đúng quy định; phối hợp tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu. Đội ngũ phóng viên báo chí cần giữ cho ngòi bút sắc bén, tư duy nhanh nhạy, bản lĩnh chính trị vững vàng, cái tâm trong sáng.

Các cơ quan báo chí cần phát huy hơn nữa nội lực của mình, đổi mới về tư duy, đột phá về hành động đối với vấn đề chuyển đổi số trong hoạt động báo chí theo hướng làm báo chí hiện đại “đa nền tảng” chứ không đơn thuần là “đa phương tiện”...

Dịp này, Ban tổ chức Giải báo chí tỉnh Điện Biên đã tổng kết và trao Giải báo chí tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2023 với chủ đề “Điện Biên Phủ điểm hẹn của hòa bình”.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 120 tác phẩm báo chí để tiến hành chấm sơ khảo và chung khảo. Trong đó, 25 tác phẩm báo in, 25 tác phẩm báo điện tử, 27 tác phẩm báo phát thanh, 43 tác phẩm báo truyền hình.

Kết quđã có 44 tác phẩm, chùm tác phẩm xuất sắc đoạt giải, trong đó, có 4 tác phẩm đoạt giải Nhất, 8 tác phẩm đoạt giải Nhì, 12 tác phẩm đoạt giải Ba và 20 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc