Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất

VHO - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gởi các Sở Công thương, Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024.

Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất - Anh 1

Người dân, du khách hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023 tại TP Hội An, Quảng Nam. Ảnh: Visit HA

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 theo đề nghị của Bộ Công Thương tại Công văn số 1168 (ngày 26.02.2024). 

Đồng thời vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2024.

Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất - Anh 2

Phố cổ Hội An- Quảng Nam hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) sáng lập nhằm kêu gọi mọi người thực hiện các hành động thiết thực bảo vệ môi trường thông qua việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ (từ 20h30 đến 21h30 giờ địa phương) vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Năm 2009, Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam bởi WWF, với sự đồng hành của Bộ Công Thương, Bộ TN&MT, đến nay đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của toàn bộ 63 tỉnh , thành và hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức.

Vào 20h30 ngày 23.3.2024 theo giờ địa phương, Giờ Trái đất lần thứ 18 sẽ diễn ra trên toàn cầu. Chiến dịch kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng toàn thế giới “Tắt đèn, dành trọn vẹn một giờ cho Trái đất", và dành nhiều thời gian hơn nữa làm một việc hữu ích cho hành tinh của chúng ta.

 

Giờ Trái đất 2024 tại Việt Nam, WWF cùng với Bộ Công thương, Bộ TN&MT kêu gọi công chúng cùng “Giảm dấu chân carbon - Hướng tới Net Zero”. Chủ đề Chiến dịch năm 2024, giảm dấu chân carbon đồng nghĩa với giảm phát thải, là một trong những yếu tố tiên quyết để hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Đây cũng là “vũ khí” giúp ứng phó với biến đổi khí hậu - thách thức lớn nhất mà loài người đang phải đối mặt.

 

KHÁNH CHI

Ý kiến bạn đọc