Triển lãm "Thiên đường Tây Nguyên" sẽ diễn ra hết năm 2023

VHO - Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” tại hồ Xuân Hương (Đà Lạt, Lâm Đồng) sẽ được làm mới và kéo dài thời gian trưng bày triển lãm đến hết năm nay để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách.

Triển lãm

Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” sẽ tiếp tục trưng bày đón khách đến hết năm 2023

Bà Trần Thị Vũ Loan - Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết, thành phố vừa có ý kiến thống nhất về việc không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” tại khu vực hồ Xuân Hương sẽ tiếp tục được kéo dài đến hết năm nay để phục vụ người dân và du khách.

Theo đó, không gian triển lãm sẽ được chỉnh trang, cải tạo và bổ sung một số hạng mục, tiểu cảnh để tạo tính mới lạ. Bên cạnh đó, các mặt hàng nông sản, đặc sản tiêu biểu của Đà Lạt cũng sẽ được trưng bày, giới thiệu đến du khách khi ghé thăm không gian triển lãm.

Được biết, đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng nhằm kỷ niệm sự kiện Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển.

Trước đó, vào cuối năm 2022, trong dịp tổ chức Festival hoa Đà lạt lần thứ IX, UBND thành phố Đà Lạt đã phối hợp cùng Công ty TNHH Vietnam Silk House tổ chức khai mạc không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”. Không gian bao gồm hơn 5.000 hiện vật văn hóa phản ánh đời sống lao động sản xuất, săn bắn hái lượm cũng như các loại trang phục, nhạc cụ truyền thống của một số dân tộc tiêu biểu đã định cư lâu đời trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Được biết, đây là số hiện vật được nhà sưu tầm hiện vật văn hóa Tây Nguyên Đặng Minh Tâm lựa chọn trong số hơn 30.000 hiện vật mà ông sưu tầm được trong gần 45 năm qua.

Ngoài ra, tại đây còn xuất hiện những ngôi nhà truyền thống của các dân tộc phía Bắc Tây Nguyên do các nghệ nhân người dân tộc thiểu số huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) thực hiện phục dựng.

Hiện mỗi ngày tại đây đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, tìm hiểu.

THÀNH KHIÊM

Ý kiến bạn đọc