Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn

VHO - Lễ khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 do Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP Hà Nội, Bộ VHTTDL, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra 20h ngày 17.4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn - Anh 1

Ngày sách tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người

Ngày sách được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành thành phố đối với việc phát triển văn hóa đọc.

Đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Theo đó, ngay sau lễ khai mạc sẽ là Hội sách diễn ra đến hết ngày 21.4. Hội sách gồm các hoạt động trưng bày mô hình 06 cuốn sách Quốc Sử của Việt Nam qua các thời kỳ; giới thiệu sách điện tử và trưng bày một số cuốn sách tiêu biểu; trưng bày mô hình 2 bộ sách Tổng tập Văn học Việt Nam thế kỷ XX Tổng tập Thăng Long Hà Nội; giới thiệu, quảng bá sách của các Nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành, doanh nghiệp công nghệ. Dự kiến 60 đơn vị tham gia với khoảng 40.000 đầu sách.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội sách sẽ có các sự kiện giới thiệu sách, tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm, chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó, các cơ quan, tổ chức, sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã của Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Cụ thể, Thư viện Hà Nội và hệ thống thư viện quận, huyện, thị xã; các đơn vị xuất bản, phát hành của thành phố sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện giao lưu về sách, chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3, tham gia các sự kiện do Trung ương và thành phố tổ chức.

Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 được tổ chức theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của xuất bản điện tử; đưa ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số để tạo ra giá trị mới với thông điệp: Sách hay cần bạn đọc, Sách quý tặng bạn, Tặng sách hay - Mua sách thật, Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe.

MINH HÀ

Ý kiến bạn đọc