Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Quảng Trị

VHO - Ngày 10.4, UBND tỉnh Quảng Trị đã khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của sách và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Quảng Trị - Anh 1

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phát triển văn học đọc trên địa bàn tỉnh. Ảnh: T.N

Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tỉnh Quảng Trị diễn ra từ nay đến ngày 30.4 tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn tỉnh, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay- Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã được tỉnh Quảng Trị tổ chức qua 9 kỳ và thực sự trở thành ngày hội của những người yêu sách, với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Từ đó góp phần lan tỏa tới toàn xã hội về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội; xây dựng, hình thành và phát triển thói quen, nhu cầu, phong trào đọc trong mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kỳ vọng các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 và những năm tiếp theo tại tỉnh Quảng Trị không chỉ đem không gian văn hoá thú vị, vui tươi, bổ ích đến với những ai yêu quý sách mà còn tạo điều kiện tốt nhất giúp cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc. Nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình, áp dụng vào thực tiễn lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Quảng Trị - Anh 2

​Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị tặng sách cho các trường học. Ảnh: T.N

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, ngành, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh cần khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị, Chương trình Sách hóa nông thôn tỉnh, Công ty CP Đầu tư phát triển Trường Phương, Chi nhánh Công ty CP sách Alpha, Công ty Phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Trị đã trao tặng sách cho 9 trường học trên địa bàn.

THÙY AN

Ý kiến bạn đọc