Hà Nội: Tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hoá – Hội tụ - Bản sắc và Phát triển”

VHO- Trung tâm Văn hoá TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hoá – Hội tụ – Bản sắc và Phát triển” – Hà Nội năm 2023; trao giải cho 39 giải thường các đơn vị, tiết mục xuất sắc.

Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hóa – Hội tụ – Bản sắc và Phát triển” – Hà Nội năm 2023 được tổ chức tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (số 7, Phùng Hưng, Hà Đông) ngày 21-22.3 và tại sân khấu ngoài trời Không gian biểu diễn Nghệ thuật, Ẩm thực đường phố quận Tây Hồ ngày 26-27.3. Liên hoan có ý nghĩa chào mừng 80 năm ra đời và tuyên truyền sâu rộng về giá trị lịch sử và thực tiễn của Đề cương về văn hóa Việt Nam, các Nghị quyết của Đảng về phát triển Văn hóa; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc… Thông qua Liên hoan góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Văn hóa trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Hà Nội: Tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hoá – Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” - Anh 1

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trần Thị Vân Anh trao giải Nhất cho quận Tây Hồ và huyện Thanh Trì

đánh giá về nghệ thuật, NSND Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan cho biết: Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hoá – Hội tụ – Bản sắc và Phát triển” – Hà Nội năm 2023 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia của 24 đơn vị nghệ thuật thuộc các quận, huyện. Việc tham gia Liên hoan của các đoàn nghệ thuật không những thể hiện được trách nhiệm của mỗi người với sự phát triển phong trào văn hoá nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội, mà còn là nơi để các đơn vị được thi thố tài năng, được giao lưu gặp gỡ và học hỏi bạn bè kinh nghiệm trong công tác văn hoá quần chúng ở cơ sở. “Thành công của Liên hoan là sự trình diễn hoành tráng của 48 tiết mục, trong đó có những tiết mục tạo ấn tượng tốt và cuốn hút người xem, có sự xuất hiện của nhiều giọng ca không chuyên nhưng hát rất điêu luyện, kỹ thuật thanh nhạc tốt, các tiết mục dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, truyền tải tốt nội dung, tư tưởng tác phẩm của tác giả.…”, NSND Nguyễn Ngọc Anh nhấn mạnh.

Hà Nội: Tổng kết và trao giải Liên hoan Ca múa nhạc “Văn hoá – Hội tụ - Bản sắc và Phát triển” - Anh 2

Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh trao giải Nhì cho các đơn vị

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 39 giải thưởng cho các tiết mục, đơn vị xuất sắc. Cụ thể, giải Nhất được trao cho quận Tây Hồ, và huyện Thanh Trì; ngoài ra có 10 giải 3 và 2 giải khuyến khích, cùng 15 giải phong trào.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội Lý Thị Thúy Hạnh cho hay, Liên hoan có sự phối hợp triển khai của 24/30 quận, huyện, thị xã. Trong điều kiện hết sức khó khăn khi triển khai nhiệm vụ nhưng các đơn vị vẫn cố gắng tạo sức lan tỏa của Liên hoan từ cấp cơ sở. Từ nay đến cuối năm, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ khác như Liên hoan Nghệ thuật Múa Rối nước không chuyên Hà Nội 2023; Liên hoan Múa không chuyên Hà Nội năm 2023; Liên hoan Múa hát tập thể và Ca khúc măng non Thiếu nhi Thủ đô năm 2023; Liên hoan Sân khấu không chuyên - Hà Nội 2023…

Q.HOA

 

 

Ý kiến bạn đọc