Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà gươl của người dân ở vùng cao Quảng Nam bị thiêu rụi

VHO- Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm ngày 2.2 tại xã biên giới A Xan, huyện Tây Giang, Quảng Nam khiến 5 ngôi nhà (nhà gươl của đồng bào vùng cao) cùng 3 nhà bếp của người dân bị thiêu rụi.

Đốt lửa sưởi ấm, 5 nhà gươl của người dân ở vùng cao Quảng Nam bị thiêu rụi - Anh 1

 Hiện trường vụ cháy Ảnh: CTV

Được biết, vào khoảng hơn 3h sáng ngày 2.2, lửa bất ngờ bùng cháy từ khu vực nhà bếp của một người dân ở thôn Arầng (xã A Xan), sau đó lan sang 4 nhà liền kề gần đó và 3 nhà bếp của 5 hộ dân. Ngay khi phát hiện đám cháy lan rộng, người dân chỉ kịp tháo chạy thoát thân, còn toàn bộ tài sản và 5 nhà gươl cùng 3 nhà bếp bị thiêu rụi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân sử dụng lửa để sưởi ấm khiến lửa bén vào bếp củi đặt gần đó. Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tại chỗ, bộ đội biên phòng, công an xã và người dân tham gia dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa lớn và cháy trong đêm khuya khiến nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ông Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, trước mắt hỗ trợ các hộ dân có nhà bị cháy, vận động người dân khu vực hỗ trợ chỗ ở tạm thời. Lực lượng chức năng triển khai công tác khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, đảm bảo ổn định cuộc sống người dân.

Được biết, trong 5 gia đình bị cháy nhà có 4 hộ nghèo, một hộ gia đình chính sách với tổng cộng 19 người. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỉ đồng.

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc