Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

VHO - Tối 29.9, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm”, chương trình đã diễn ra với nhiều màn thi, trình diễn sôi động, thu hút hàng trăm các em nhỏ, các gia đình công đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL và đông đảo người dân Thủ đô.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 1

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải khẳng định: “Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp để các gia đình gắn bó, yêu thương nhau nhiều hơn, thể hiện tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ ở lứa tuổi thiếu nhi... Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc quan tâm đến các em nhỏ cũng giống như việc chúng ta xây đắp, tôn tạo, bồi dưỡng cho thế hệ tương lai của nước nhà. Đó cũng là lý do Bộ VHTTDL hàng năm thường xuyên tổ chức các hoạt động Trung thu một cách quy mô và rất bài bản”.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 2

Đêm hội trăng rằm rất đặc sắc với nhiều phần trình diễn ấn tượng của chính các em thiếu niên, nhi đồng

Đêm hội trăng rằm có sự tham gia của các nhóm nhạc thiếu nhi như nhóm Academy, nhóm Alandance với các màn trình diễn vô cùng sôi động đã tạo một không khí sôi nổi cho chương trình. Điều thú vị hơn cả đó là sự tham gia của các khối công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL: Khối Nghệ thuật biểu diễn, Khối Tham mưu quản lý Nhà nước, Khối Điện ảnh, Khối Di sản – Văn hoá cơ sở, Khối Doanh nghiệp. Các khối lần lượt tham gia các phần thi: Trình bày và thuyết trình ý nghĩa của mâm cỗ Trung thu: biểu diễn thời trang, văn nghệ giữa các khối. 

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 3

Các người mẫu nhí của Công đoàn Khối Điện ảnh

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 4

Các người mẫu nhí của Công đoàn Khối Di sản - Văn hoá cơ sở 

Cùng với những mâm cỗ Trung thu được trình bày vô cùng đẹp mắt và được thuyết trình vô cùng ý nghĩa thì phần biểu diễn thời trang, văn nghệ giữa các khối cũng vô cùng sôi động, đa dạng. Chỉ tính riêng phần trình diễn thời trang, các người mẫu nhí đã thể hiện rất tự tin với các chủ đề như áo dài truyền thống, áo dài cách tân, trang phục dạ hội, trang phục dân gian... Có những khối còn có cháu dự thi độc tấu nhạc cụ vô cùng ấn tượng. 

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 5

Phần trình diễn với nhạc cụ trống của cháu Trần Việt Trúc Ngân

Đã rất xuất sắc trong phần thuyết minh trình bày cho mâm cỗ trung thu của Công đoàn Khối Di sản - Văn hoá cơ sở, đoàn viên Nguyễn Thị Hữu, uỷ viên BCH Công đoàn Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: Những chương trình Tết Trung thu được Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức thường niên đã tạo nên một nét đẹp, một sinh hoạt văn hoá bổ ích đối với các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đối với những gia đình có các cháu nhỏ.

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 6

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải trao Giải Nhất cho Khối Di sản - Văn hoá cơ sở

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 7

Chánh Văn phòng Đảng uỷ Bộ Nguyễn Thị Hạnh, nguyên Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Trần Huy Toản trao Giải Nhì 

Việc hưởng ứng tham gia hoạt động này cũng giúp cho các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL chăm lo hơn tới đời sống tinh thần của con em, cán bộ trong đơn vị. Các cháu nhỏ đến với chương trình không chỉ được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mà còn trực tiếp tự biểu diễn và trải nghiệm các kỹ năng như làm bánh, tỉa hoa quả và bày mâm cỗ dự thi cùng bố mẹ”. 

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 8

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 9

Sôi nổi đêm hội Trăng rằm

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho Công đoàn Khối Di sản – Văn hoá cơ sở, hai Giải Nhì cho Công đoàn Khối Tham mưu quản lý Nhà nước và Khối Nghệ thuật biểu diễn, 2 Giải Ba cho Công đoàn Khối Điện ảnh và Khối Doanh nghiệp. 

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 10

Công đoàn Bộ VHTTDL: Sôi nổi Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm” - Anh 11

Đúng như mong muốn của Ban tổ chức, Chương trình Đêm hội trăng rằm đã thực sự mang tới một ngày hội vui cho trẻ em và cả các bậc cha mẹ, phụ huynh tham dự. Việc tổ chức thường niên sẽ là một sân chơi thiết thực, bổ ích để các em nhỏ có dịp được học hỏi, rèn luyện, phấn đấu và thể hiện mình để sau này có thể trở thành những chủ nhân tương lai cho ngành và cho đất nước.

THUÝ HIỀN

"Vụ Gia đình, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thực hiện"

Ý kiến bạn đọc