Tập trung đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực thế mạnh để thúc đẩy Phú Quốc phát triển

VHO - Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, trước khi dự Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Quyết định 178/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020, vào ngày 30.3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi khảo sát tình hình thực tế để giải quyết các vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa cơ bản, lâu dài để thúc đẩy Phú Quốc phát triển nhanh và bền vững.

Theo đó, Học viện Hotel Academy Việt Nam (VET by EHL) tại Phú Quốc đã vinh dự đón tiếp Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đến thăm và làm việc.

Tập trung đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực thế mạnh để thúc đẩy Phú Quốc phát triển - Anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm và làm việc tại Học viện Hotel Academy Việt Nam

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hai vấn đề hết sức quan trọng để Phú Quốc phát triển trở thành trung tâm du lịch quốc tế như mục tiêu đã đề ra là bảo đảm điện và nước. Đồng thời cần xây dựng đồng bộ hạ tầng y tế, giáo dục và hạ tầng xã hội khác…
Khảo sát Học viện Hotel Academy Việt Nam tại Phú Quốc, Thủ tướng đặt vấn đề để Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch quốc tế thì việc đáp ứng nhu cầu về lao động, đào tạo nghề như thế nào?

Tập trung đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực thế mạnh để thúc đẩy Phú Quốc phát triển - Anh 2

Thủ tướng đánh giá cao và đề nghị tiếp tục nhân rộng mô hình trường EHL

Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với tỉnh Kiên Giang làm tốt việc đánh giá tình hình, tính toán khả năng đáp ứng nhu cầu nhân lực về số lượng và chất lượng, lập quy hoạch, xây dựng các cơ sở đào tạo, thu hút giảng viên chất lượng cao, liên kết với các cơ sở đào tạo lớn trên cả nước… Tập trung đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực thế mạnh của Phú Quốc như logistics, du lịch, các ngành mới nổi, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; huy động nguồn lực từ Trung ương và địa phương, đẩy mạnh hợp tác công tư…
VET by EHL là dự án hợp tác giữa CityLand Education (công ty thành viên của CityLand Group) với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group). EHL Group là tập đoàn hoạt động trong nhiều hạng mục kinh doanh, chuyên cung cấp phương pháp giáo dục và cải tiến hệ thống quản lý nhà hàng – khách sạn trên toàn thế giới có trụ sở chính tại Lausanne, Thụy Sĩ.
Ưu tiên hàng đầu của VET by EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới. 

Tập trung đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực thế mạnh để thúc đẩy Phú Quốc phát triển - Anh 3

Là mô hình đào tạo kỹ năng được xây dựng dựa trên khung năng lực chuẩn Thụy Sĩ, chương trình VET của EHL được coi là một trong những mô hình giáo dục tốt hàng đầu trên thế giới. Đặc trưng của mô hình này là cách tiếp cận đảm bảo đầu ra và xây dựng nội dung đào tạo theo định hướng năng lực của học viên. Đồng thời chú trọng việc học thông qua thực hành, sinh viên có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.
Chương trình đào tạo đạt chuẩn Thụy Sĩ của VET by EHL sẽ đào tạo 3 cấp độ: Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp (Professional). Chứng chỉ từ Hotel Academy sẽ được EHL cấp phép. 
Với mục tiêu hướng đến hai đối tượng học viên tiềm năng là học viên có định hướng theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn và người đang làm việc tại lĩnh vực này muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, hệ thống giáo dục Thụy Sĩ cũng sẽ cho phép bất kỳ học viên nào hoàn thành chứng chỉ 3 cấp độ (18 tháng) chuyển đổi thành bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chuyên nghiệp của EHL Group tại Thụy Sĩ.
Sau khi cơ sở đào tạo tại Phú Quốc đi vào hoạt động từ năm 2022, dự kiến sắp tới, Hotel Academy Việt Nam sẽ khai trương tại TP.HCM, tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận mô hình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên khu vực phía Nam và các địa phương trong cả nước.
Học viện Hotel Academy Việt Nam tự hào mang lại cơ hội tiếp cận các phương pháp học quốc tế ngành khách sạn của Thụy Sĩ cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong tương lai.
Thông tin liên hệ: Hotel Academy Việt Nam – VET by EHL
Hotline: (+84) 906820688
Website: hotelacademy.vn

P.V

Ý kiến bạn đọc