Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh”

VHO - Ngày 24.3.2024, sự kiện “Ngày hội xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc tập đoàn Vingroup) lần đầu tiên tổ chức đã diễn ra trên quy mô lớn tại tại Grand World, Ocean City. Chuỗi hoạt động về môi trường sôi động, hấp dẫn đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 1

Ngay từ sáng sớm, Quảng trường K-Town tại Grand World đã chật kín bởi “biển người” đổ về tham dự sự kiện Ngày hội xanh, bất kể cơn mưa nặng hạt. Đây là một trong những sự kiện cộng đồng về môi trường có quy mô bậc nhất từ trước đến nay, khi khách tham quan có thể trải nghiệm về lối sống xanh trong hàng loạt các hoạt động bổ ích như thể thao xanh, di chuyển xanh, giáo dục xanh, du lịch xanh và bảo tồn.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của Ngày Hội Xanh chính là việc diễn ra 2 giải chạy quy mô lớn trong cùng một ngày.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 2

Khởi đầu Ngày Hội Xanh là sự kiện giải chạy EDURUN 2024 diễn ra vào buổi sáng, thu hút hơn 10.000 người gồm phụ huynh, cán bộ giáo viên và các em học sinh của hệ thống Vinschool tham gia tranh tài. Ban tổ chức ghi nhận số tiền quyên góp lên đến 5 tỉ đồng - lớn nhất từ trước đến nay cho một mùa EDURUN. Từ nguồn ngân sách quyên góp được, Vinschool sẽ cùng với các bậc Phụ huynh tìm kiếm một địa chỉ để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 3

Những vận động viên nhí hào hứng tham gia một hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 4

Chiều cùng ngày, Giải chạy mở rộng "Chạy Vì tương lai xanh" mở cửa tự do cho tất cả mọi người cũng thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia. Cả hai giải chạy được tổ chức theo tiêu chuẩn một chương trình thể thao xanh, không để lại rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 5

Bên cạnh giải chạy, hàng loạt các hoạt động thú vị khác của “Ngày hội xanh” như gian hàng và các buổi workshop tái chế, hoạt động đổi sách lấy cây xanh, làm đồ chơi từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng…cũng thu hút đông đảo khách tham gia.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 6

Mang tới lễ hội những quyển sách cũ không còn dung đến, vị khách nữ thích thú ra về với những món quà “xanh” trên tay.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 7

Trong khi đó, các em nhỏ say mê với hoạt động tái chế khi được tự tay biến rác thải thành những món đồ hữu ích, thân thiện với môi trường.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 8

Gian hàng của Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và Thông minh (GSM) với những vị khách tâm huyết, tham gia tô màu để góp phần tạo nên một bức tranh khổng lồ với thông điệp “Đi xe xanh là vì tương lai xanh”.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 9

Những hoạt động tương tác thu hút rất nhiều vị khách nhí, nhất là gian hàng của Vinpearl và VinWonders với hoạt động tương tác trực tiếp cùng động vật hoang dã.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 10

Ngày Hội Xanh cũng mang tới cơ hội trải nghiệm lái thử những chiếc xe điện thông minh của VinFast. Nhiều vị khách đã trầm trồ khi tự tay cầm vô lăng và khám phá những tính năng ưu việt và tiện ích của xe VinFast, tìm hiểu về những nỗ lực thúc đẩy di chuyển xanh ở Việt Nam.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 11

Tâm điểm của lễ hội là đêm Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Tiếng nói Xanh mùa 1. Sau hơn 5 tháng tranh tài, thu hút sự tham gia của gần 1.700 cá nhân/đội thi đến từ 455 trường THPT, nhà vô địch “Tiếng nói Xanh” đã xướng tên trong sự vỡ oà của khan giả. Chiến thắng cao nhất thuộc về hai đội Nấm Cao (Vinschool Smart City + Vinschool The Harmony Hà Nội) và LifeSphere (THPT Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội + THPT Chu Văn An Hà Nội) với 2 ý tưởng thú vị là sử dụng bã cà phê cùng siêu nấm “Fungal Mycelia” (nấm sò) để thay thế chất liệu da làm nội thất ô tô và ý tưởng mô hình phòng khám di động xanh.

Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội xanh” - Anh 12

Kết thúc lễ hội, Quảng trường K-Town bùng nổ với màn bắn pháo hoa mãn nhãn trong tiếng reo hò của khách tham gia.

Ngày Hội Xanh 2024 với thông điệp “Hành động xanh vì một tương lai bền vững” là một trong những hoạt động tâm điểm, thường niên của Quỹ Vì tương lai xanh nhằm kêu gọi sự gắn kết chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng lối sống xanh và bền vững, từ đó góp phần vào mục tiêu quan trọng của Chính phủ trong việc hướng đến giảm phát thải ròng về "0" vào năm 2050.

P.V

Ý kiến bạn đọc