Quần đảo Scilly được mệnh danh là điểm đến đẹp nhất Vương Quốc Anh

VHO- Quần đảo Scilly, nơi chỉ có diện tích vỏn vẹn hơn 16km2 đã được bình chọn là điểm đến có vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật nhất ở Vương Quốc Anh. Kết quả được đưa ra sau một cuộc khảo sát của nền tảng tiêu dùng “Which?”.

Quần đảo Scilly được mệnh danh là điểm đến đẹp nhất Vương Quốc Anh - Anh 1

Quần đảo Scilly dẫn đầu danh sách điểm đến thiên nhiên đẹp nhất nước Anh (Ảnh: CNN)

Với 34 điểm đến trên khắp nước Anh, xứ Wales, Bắc Ireland cũng như 40 địa điểm ở Scotland, 5.813 người đã tham gia cuộc bình chọn để tìm ra điểm đến đẹp nhất của đất nước. Những người tham gia đánh giá sẽ dựa trên các yếu tố về phong cảnh, đường đi bộ, động thực vật hoang dã và mức độ hút khách của các điểm đến.

Nằm ở phía Tây Nam nước Anh, hòn đảo thiên đường Scilly được biết đến với cảnh quan tuyệt đẹp nhìn ra đại dương, vẻ đẹp của đời sống thực vật Địa Trung Hải và phong cảnh đá. Với những tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng, quần đảo đã chính thức xếp đầu danh sách những nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất nước Anh.

Quần đảo Scilly cũng là nơi phát hiện ra nhiều cổ vật có từ thời xa xưa. Theo đó, nhiều đồ vật như trâm cài La Mã, tượng nhỏ bằng đất sét Gallic đã được tìm thấy trên 5 đảo  nhỏ thuộc quần đảo.

Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, một số hạn chế đi lại vẫn đang được áp dụng. Vì vậy, những kỳ nghỉ dưỡng trong nước đã trở nên phổ biến hơn ở Anh. Công dân nước này có xu hướng đi du lịch ở những địa điểm trong nước thay vì ra nước ngoài.

Quần đảo Scilly được mệnh danh là điểm đến đẹp nhất Vương Quốc Anh - Anh 2

  Bở biển Causeway với cột đá bazan ở Bắc Ireland (Ảnh: Getty)

Không chỉ quần đảo Scilly, bãi biển đầy cát trắng trải dài bên bờ biển Northumberland (Đông Bắc nước Anh) cũng được đánh giá cao khi xếp ở vị trí thứ 2. Đây là nơi sinh sống của loài hải cẩu, cá nóc, đôi khi là cá heo… Đường bờ biển trũng sẽ giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi đi bộ hàng cây số qua các cồn cát, đầm lầy và bãi bồi.

Các điểm đến khác được xếp hạng cao gồm bờ biển Causeway dài 30km của Bắc Ireland, nơi đặc trung với các cột đá bazan. Hay Stranford Lough, hồ nước lớn (phía Đông Bắc Ireland) với sự đa dạng sinh học được bao phủ bởi rừng cây, đồng cỏ và đầm lầy cũng nhận được nhiều lời khen của khách du lịch.

Trong bảng xếp hàng lần này, Bắc Ireland là nơi có nhiều địa điểm được xếp hạng cao nhất khi có tới 4 cái tên thuộc top 10. Xứ Wales góp mặt trong danh sách các điểm đến đẹp nhất của Vương Quốc Anh với cái tên bán đảo Gower, địa danh nổi tiếng với môn thể thao lướt sóng, bơi lội…

ĐÌNH TOÁN (Theo CNN)

Ý kiến bạn đọc