Giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn

VH- Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT đã tổ chức khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nông sản sạch đã thu hút đông đảo khách hàng

Trung tâm trưng bày, giới thiệu và phân phối nông sản thực phẩm an toàn và Khu gian hàng chính là đầu mối kết nối, tập hợp sản phẩm nông sản thực phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại các địa phương, đặc sản vùng miền được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, có chất lượng, uy tín, được minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc các nông sản. Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi thực hiện công tác để quảng bá, giới thiệu và phân phối các sản phẩm vào các kênh tiêu thụ lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trung tâm sự kiện và phục vụ người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Trung tâm được bố trí thành ba khu vực riêng biệt gồm: Khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền với trên 50 gian hàng; khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn; Khu tổ chức sự kiện kết nối giao thương giữa người sản xuất, kênh phân phối và người tiêu dùng. Theo đó, khu trưng bày giới thiệu và bán lẻ các đặc sản vùng miền sẽ thường xuyên có mặt khoảng gần 1.000 chủng loại sản phẩm tiêu biểu đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Khu bán buôn nông sản thực phẩm an toàn là nơi hội tụ có sự liên kết chặt chẽ của gần 100 nhà sản xuất tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đặc biệt, khách hàng khi đến với Trung tâm để thăm quan, mua sắm có thể được thưởng thức trực tiếp các món ăn được chế biến từ đa dạng các chủng loại sản phẩm do các đầu bếp uy tín thực hiện…

Để đảm bảo 100% nguồn hàng hóa được kiểm soát về vệ sinh ATTP, Trung tâm đã kết hợp với Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng nông sản Hà Nội bố trí phòng kiểm nghiệm ngay tại chỗ để kiểm tra, giám sát chất lượng. Bên cạnh đó, các sản phẩm phân phối tại đây sẽ được tích hợp hệ thống truy xuất thông tin điện tử giúp người tiêu dùng truy xuất và phản hồi thông tin.

Q.L

Ý kiến bạn đọc