Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Báo Văn Hóa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

PHƯƠNG ANH, ảnh: TRẦN HUẤN

VHO - Sáng nay 19.6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã tới thăm và chúc mừng Báo Văn Hoá nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 -21.6.2024).

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Báo Văn Hóa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy tặng hoa chúc mừng Báo Văn Hóa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy gửi đến tập thể Báo Văn Hóa những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm  99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6. (1925-2024)

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Báo Văn Hóa trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định, Báo Văn Hóa đã hoàn thành tốt vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL trong thời gian qua, chất lượng nội dung ngày càng nâng cao, khẳng định uy tín và thương hiệu của tờ báo trong  bối cảnh thông tin cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt.

Theo Thứ trưởng, bối cảnh cạnh tranh thông tin hiện nay cũng đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với tập thể Báo Văn Hóa, từ đó mỗi thành viên cần cố gắng nhiều hơn để hoàn thành các nhiệm vụ, khẳng định vai trò định hướng thông tin từ cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Báo Văn Hóa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 2

“Chất lượng nội dung, uy tín góp phần khẳng định thương hiệu của Báo Văn Hóa cũng được thể hiện rõ qua những Giải thưởng Báo chí hằng năm mà các phóng viên của Báo đã đạt được thời gian qua như Giải thưởng Báo chí quốc gia, Giải Búa liềm Vàng, Giải Diên Hồng, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại, Giải báo chí Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giải Báo chí Văn hóa Hà Nội…”, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ghi nhận.

Bên cạnh những cố gắng nhằm tiếp tục khẳng định bản sắc riêng của tờ báo, hướng đến mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy lưu ý, trong bối cảnh có nhiều đổi mới, Báo Văn Hóa cần xác định đây là thời điểm quan trọng để đặt ra những mục tiêu, định hướng cho sự phát triển của mình.

Khẳng định sự quan tâm thường trực của lãnh đạo Bộ VHTTDL đối với tờ báo, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Báo Văn Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh, có uy tín, thương hiệu trong thị trường báo chí Việt Nam.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chúc mừng Báo Văn Hóa nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 3

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ VHTTDL cùng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo Văn Hóa

Tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Nguyễn Anh Vũ đã báo cáo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy những công việc đã được Báo Văn Hóa nỗ lực, cố gắng thực hiện trong thời gian qua. Bên cạnh việc triển khai công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, với vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ, Báo đã tích cực, chủ động bám sát, phản ánh hoạt động của Bộ, ngành, triển khai nhiều loạt bài chất lượng, hiệu quả.

Trong năm qua, Báo Văn Hóa tiếp tục khẳng định uy tín qua một số Giải thưởng quan trọng, trong đó có Giải thưởng Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023, Giải Búa Liềm Vàng, Giải Diên Hồng, Giải báo chí Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

"Trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, phóng viên Báo Văn Hóa  sẽ tiếp tục nỗ lực trong thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động, đặc biệt hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó; hướng đến xây dựng các tác phẩm báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại tham gia các Giải thưởng Báo chí lớn”, Tổng Biên tập Nguyễn Anh  Vũ nhấn mạnh.

 Tổng Biên tập Nguyễn Anh Vũ thay mặt tập thể Báo Văn Hóa bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ VHTTDL; các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Bộ trong thời gian qua đã luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho sự phát triển của tờ báo.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, ông Nguyễn Anh Vũ cho biết, trong thời gian tới, Báo Văn Hóa sẽ tiếp tục cố gắng, đoàn kết, đổi mới, phát triển theo định hướng mà lãnh đạo Bộ mong mỏi: “Chuyên nghiệp, Nhân văn, Hiện đại”, khẳng định vị thế vững  vàng của một cơ quan báo chí có bề dày truyền thống, đáp ứng yêu cầu của  Bộ VHTTDL và  sự tin yêu của độc giả.