Phẫu thuật kịp thời cứu búp ngón tay cho bé trai người Nga
VHO - Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp bé T.S (6 tuổi, quốc tịch Nga) đang sống tại Hà Nội nhập viện do tai nạn sinh hoạt kẹp tay vào cửa.
Bé S đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đốt 3 ngón 3 tay trái dập nát tím. TS Ngô Bá Toàn, Phó Trưởng khoa Chấn thương chung cho biết, bệnh nhi đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu kịp thời, xử lý vùng mềm dập nát, đặt lại móng, khâu tạo hình ngón, do đó đã tránh được nguy cơ phải cắt cụt đốt ngón.
Hình ảnh búp ngón tay sau mổ 6 ngày và sau mổ 3 tháng
Bệnh nhi được theo dõi, dùng thuốc và khám lại đánh giá sau 48 giờ đầu, ngón tay đã hồng trở lại, đó là dấu hiệu búp ngón tay không bị hỏng. Sau 3 tháng khi đi khám lại, ngón tay của bé đã có lại cảm giác, vận động sinh hoạt bình thường.
TS Ngô Bá Toàn cho rằng, việc ở nhà để giãn cách xã hội làm tăng stress ở cả trẻ em và người lớn. Để trẻ em chơi đùa là quan trọng, tuy nhiên người lớn cần tạo không gian về thể chất, tâm lý và đảm bảo sự an toàn của trẻ. Các phụ huynh nên lưu ý về sự an toàn của trẻ em khi chơi trong nhà, tránh những tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra cho các em.
V.THANH