Ngày 9.8, Hà Nội ghi nhận 70 ca dương tính với SARS-CoV-2

VHO- Chiều ngày 9.8, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 9 ca tại khu cách ly, 13 ca tại cộng đồng, nâng số mắc trong ngày lên 70 ca (21 ca tại cộng đồng và 49 ca tại khu cách ly).

Các ca mắc mới trong chiều ngày 9.8 ghi nhận ở 4 chùm ca bệnh: ho, sốt thứ phát (19), liên quan nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ (1), sàng lọc ho, sốt (1), Tân Mai, Hoàng Mai (1).

Trong đó, số bệnh nhân ở các quận, huyện gồm: Đống Đa (7), Bắc Từ Liêm (2), Hai Bà Trưng (2), Thanh Trì (2), Đan Phương, Long Biên, HoàngMai, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Ứng Hòa, Ba Đình, Hà Đông.

Trong 13 ca bệnh phát hiện ngoài cộng đồng có địa chỉ tại Đống Đa (4), Bắc Từ Liêm (2), còn lại mỗi quận, huyện 1 bệnh nhân: Hai Bà Trưng, Đan Phượng, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Ba Đình. 13 ca bệnh này có 1 bệnh nhân được phát hiện qua sàng lọc khi có biểu hiện ho, sốt; 12 trường hợp còn lại là ho, sốt thứ phát. 

9 bệnh nhân phát hiện trong khu cách ly là F1 hoặc trong khu vực phong tỏa, cách ly tập trung. 

Tính từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội có 1853 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1095, số mắc là đối tượng đã được cách ly 758.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 8.8, thông qua khai báo y tế có hơn 200 trường hợp có dấu hiệu, ho sốt. Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết, CDC TP sẽ chuyển danh sách cho các quận huyện để tổ chức lấy mẫu và giám sát tại DCD trong ngày. Hà Nội vẫn thực hiện giám sát các trường hợp ho, sốt thường xuyên liên tục hàng ngày. Tuy nhiên trong danh sách này cũng có số lượng ng khai bị trùng lặp và có những ng không bị ho sốt nhưng cứ khai ho sốt nên cũng mất nhiều thời gian đế sàng lọc...

TP Hà Nội vẫn tiếp tục kêu gọi người dân có hiện tượng ho, sốt đến trạm y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được khám, xét nghiệm. Đồng thời khai báo y tế điện tử trên các kênh zalo, nCoV, CDC...

Q.HOA

Ý kiến bạn đọc