Hỗ trợ 1 triệu đồng/người đối với công dân Thừa Thiên Huế đang ở vùng có dịch

VHO- Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 23.8, UBND tỉnh này đã thống nhất hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng/người đối với công dân đang ở các tỉnh, thành có dịch bùng phát. Đồng thời, tỉnh đang rà soát để xây dựng kế hoạch tiếp tục đón công dân khó khăn ở vùng có dịch trở về quê…

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thông tin: đến thời điểm này, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát dịch luôn tiềm ẩn. Do đó, các ngành và các địa phương phải tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, giám sát các chốt kiểm soát y tế, khu cách ly tập trung, theo dõi các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương theo dõi, giám sát tại nhà… Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cũng như chủ động phương án điều trị phù hợp với các bệnh nhân nặng.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/người đối với công dân Thừa Thiên Huế đang ở vùng có dịch - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các ngành khảo sát khu điều trị F0 không triệu chứng ở T23

Tính đến ngày 23.8, ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều trị cho 348 ca mắc Covid-19. Để giảm tải cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn (gồm bệnh viện đa khoa Chân Mây tại huyện Phú Lộc; bệnh viện Phong- Da liễu tại phường Hương Sơ, TP Huế), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt vận hành khu điều trị tại Trường nghề 23, Bộ Quốc phòng (đóng tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy). Khu T23 này có quy mô 500 giường, tiếp nhận điều trị các ca bệnh Covid-19 không triệu chứng. Ngay trong ngày 23.8, khu điều trị nói trên đã tiếp nhận gần 100 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến cách ly, điều trị theo quy định.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/người đối với công dân Thừa Thiên Huế đang ở vùng có dịch - Anh 2

Thừa Thiên Huế đón công dân khó khăn ở vùng có dịch trở về bằng tàu hỏa vào ngày 30.7 vừa qua

Liên quan đến việc hỗ trợ cho công dân Thừa Thiên Huế đang ở tại các tỉnh, thành có dịch Covid-19 bùng phát, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương rà soát kỹ số lượng người để có chính sách hỗ trợ kịp thời. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/người đối với những công dân này, góp phần hỗ trợ những khó khăn của bà con. Tỉnh cũng tính toán phương án, xây dựng kế hoạch tiếp tục đón công dân ở các vùng có dịch trở về; trong đó ưu tiên những người yếu thế như người già, trẻ em, phụ nữ có thai và nuôi con nhỏ… Trước đó, Thừa Thiên Huế đã có 3 đợt đón công dân trở về quê bằng tàu hỏa và máy bay vào những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc