Đông đảo cán bộ, nghệ sĩ tham gia Ngày hội hiến máu

VHO- Hưởng ứng phát động của Công đoàn Bộ VHTTDL tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người, vào cuối tuần vừa qua, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà hát Tuổi Trẻ cùng Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Trao yêu thương để nhận lại”.

Đông đảo cán bộ, nghệ sĩ tham gia Ngày hội hiến máu - Anh 1

Đông đảo cán bộ, nghệ sĩ tham gia Ngày hội hiến máu - Anh 2

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản cùng đông đảo cán bộ, nghệ sĩ, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản cùng đông đảo cán bộ, nghệ sĩ, người lao động là công đoàn viên ngành VHTTDL.

Phát biểu tại lễ phát động Ngày hội “Trao yêu thương để nhận lại”, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Trần Huy Toản cho biết: “Trong thời gian vừa qua dịch bệnh Covid-19 kéo dài, sau Tết Nguyên đán lượng máu dự trữ thiếu nghiêm trọng. Hoạt động này nhằm thực hiện đạo lý thương người như thể thương thân, giúp đỡ bằng những giọt máu đào để mang lại sự sống cho người bệnh. Đặc biệt sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi được công chúng yêu thích cũng sẽ giúp cho phong trào lan toả mạnh mẽ hơn”.

Ông Lê Lâm, Phó viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương cũng cho rằng: “Viện Huyết học Trung ương đánh giá rất cao chương trình hiến máu của đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL và Nhà hát Tuổi Trẻ, đặc biệt là sự tham gia của các anh chị em nghệ sĩ. Công đoàn Bộ VHTTDL và Nhà hát Tuổi Trẻ đã từng tổ chức Ngày hội hiến máu vào năm 2020, tuy số lượng đơn vị máu không cao nhưng hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các anh chị em nghệ sĩ đã có tác dụng truyền thông vô cùng lớn, có sức lan tỏa đối với xã hội”.

Ngày hội “Trao yêu thương để nhận lại” đã thu hút hàng trăm cán bộ, nghệ sĩ, người lao động ở các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL như khối văn phòng Bộ, Báo Văn Hóa, Cục Hợp tác quốc tế, Nhà hát Tuổi Trẻ, Hội yêu Sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ, Liên đoàn Xiếc VN, Nhà hát Múa rối VN, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN, Trung tâm Điện ảnh, Thể thao và Du lịch...

Đây là lần thứ hai tham gia hiến máu tại Nhà hát Tuổi Trẻ, NSƯT Đức Khuê chia sẻ: “Có một số anh chị em của Nhà hát không đạt họ rất buồn vì không được hiến máu. Còn cá nhân tôi thì rất vui vì nhóm máu của mình là nhóm máu O có thể đáp ứng cho người bệnh. Cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ rất vui khi được tham gia một chương trình có ý nghĩa như thế này và hy vọng chương trình này sẽ được tiếp tục duy trì thường niên”. 

HIỀN LƯƠNG; ảnh: VŨ MỪNG

Ý kiến bạn đọc