Đón 230 người dân Quảng Nam từ phía Nam về quê bằng máy bay

VHO- Dự kiến, ngày 7.8, chuyến bay đầu tiên có thu phí theo Kế hoạch số 107 mới ban hành của tỉnh Quảng Nam sẽ “cất cánh”, đưa bà con Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh trở về quê, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

Đón 230 người dân Quảng Nam từ phía Nam về quê bằng máy bay - Anh 1

Tỉnh Quảng Nam đã tổ chức được 3 chuyến bay miễn phí, đón 455 người dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê ( Ảnh: HĐH Quảng Nam)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chuyến bay đầu tiên có thu phí theo Kế hoach 107 sẽ bắt đầu vào ngày 7.8, giờ cất cánh là 13 giờ 15 phút, giờ hạ cánh 14 giờ 35 phút, số lượng dự kiến 230 người. Số bà con Quảng Nam về quê đợt này sẽ được bố trí vào các khu cách ly tập trung tại 5 khách sạn có thu phí ở TP.Hội An, huyện Núi Thành và huyện Duy Xuyên. 
Trước đó, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 107 về việc đưa, đón bà con Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí theo hình thức tự chi trả. 
Đối tượng đón trong kế hoạch số 107 là bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu bức thiết phải về Quảng Nam bằng đường hàng không, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí và có khả năng chi trả các dịch vụ liên quan theo quy định. Trước mắt áp dụng cho TP.Hồ Chí Minh; sau đó, rút kinh nghiệm để đón bà con ở các tỉnh khu vực phía Nam. 
Đợt 01 sẽ bố trí 07 cơ sở cách ly với khoảng 583 phòng, được phân bổ tại các huyện, thành phố: Hội An, Duy Xuyên, Núi Thành để đón khoảng 1.000 người dân có nhu cầu đăng ký cách ly và tự chi trả. Sau khi sử dụng hết 07 cơ sở cách ly, sẽ tiếp tục bố trí các cơ sở cách ly tập trung có thu phí khác để đón người dân.
Việc thực hiện phải đảm bảo các yêu cầu trình tự, thủ tục, quy trình chặt chẽ, an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bà con khi trở về địa phương. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Nam, TP.Hồ Chí Minh và các lực lượng tham gia đón bà con về Quảng Nam. Phù hợp với năng lực tiếp nhận và phục vụ an toàn, chu đáo tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam cũng đã triển khai đón miễn phí người dân Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê. Từ ngày 21.7 đến nay đã tổ chức được 49 chuyến xe, đón được 2026 người và 3 chuyến máy bay với 455 người về quê an toàn và đã đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.


THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc