Việt Nam chính thức có dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên

P.V

VHO - Ngày 12.6 tại TP.HCM, Vinasun Taxi đã chính thức ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid và Dự án hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota. Sự kiện đánh dấu Vinasun khi là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ô tô Hybrid vào kinh doanh vận tải hành khách.

Việt Nam chính thức có dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên  - ảnh 1

Vinasun Taxi chính thức ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam

Năm 2024, Vinasun Taxi chính thức ký hợp đồng và dự kiến nhận 806 xe Hybrid với các dòng xe Toyota Yaris Cross Hybrid, Toyota Corolla Altis Hybrid, Toyota Innova Cross Hybrid từ Toyota Đông Sài Gòn và vận hành kinh doanh taxi nhằm chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường. Đây là những mẫu xe được thiết kế tinh tế, sang trọng với các chất liệu cao cấp. Các tiện nghi như màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống âm thanh, và ghế ngồi thoải mái… mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Với xe Hybrid, không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, và đặc biệt là có thể giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường. Về chất lượng phục vụ, Vinasun Taxi cam kết giữ nguyên giá cước dịch vụ.

Việt Nam chính thức có dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên  - ảnh 2

Ông Đặng Thành Duy, Tổng Giám đốc Vinasun Taxi chia sẻ tại sự kiện

Ông Đặng Thành Duy, Tổng Giám đốc Vinasun Taxi chia sẻ: “Theo nghiên cứu và tính toán của chúng tôi, tại thị trường Việt Nam còn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề rủi ro về việc xử lý rác thải pin thì Vinasun quyết định chọn dòng xe Hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện. Vì mỗi ngày, Vinasun cần tập trung các xe để kiểm tra trước khi vận hành. Và hiện tại, sẽ khó có nhiều trạm sạc có thể đáp ứng quy mô 40-50 xe/trạm của Vinasun cùng một lúc”. 

Việt Nam chính thức có dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên  - ảnh 3
Bàn giao xe Hybrid

Bên cạnh việc thay thế dàn xe cũ bằng xe Hybrid tiên tiến, Vinasun cũng chú trọng đến việc nâng tầm chất lượng phục vụ khách hàng. Trong khuôn khổ của sự kiện, ngoài việc tập huấn cho lái xe kỹ năng vận hành xe Hybrid, Vinasun còn tổ chức tập huấn kỹ năng mềm trong nghiệp vụ cho toàn bộ lái xe để nâng cao hơn nữa văn hóa ứng xử, giao tiếp, phục vụ tích cực và tôn trọng khách hàng.

Việt Nam chính thức có dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên  - ảnh 4

Vinasun và Toyota Việt Nam đã ký kết dự án hợp tác chiến lược

Dịp này, Vinasun và Toyota Việt Nam đã ký kết dự án hợp tác chiến lược cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota Hybrid vào năm 2025. Đây là chiến lược phát triển dài hạn của các bên, hướng tới mục tiêu vừa nâng cao chất lượng dịch vụ, vừa góp phần tích cực vào việc tạo ra một môi trường giao thông sạch sẽ, an toàn, tiện lợi.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc