TP.HCM: Tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, spa

VHO- Sau hai ngày cho phép các hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, massage, spa được phép mở cửa trở lại. Ngày 18.11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký ban quyết định tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ nói trên cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: Tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, spa - Anh 1

Văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM

Nguyên nhân UBND TP.HCM quyết định tạm ngừng là do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. 
UBND TP.HCM giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar; ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi Thành phố ban hành Bộ tiêu chí. Đồng thời giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố, các Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận – huyện và TP. Thủ Đức đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của Thành phố.

TP.HCM: Tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, spa - Anh 2

TP.HCM tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage, spa

Trước đó ngày 16.11, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định 3900 quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố. Tại khoản 7, Phụ lục III, Quyết định nói trên cho phép các sở sở kinh doanh dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường-xã-thị trấn cấp độ 1; đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các phường-xã-thị trấn cấp độ 2 và 3 hạn chế hoạt động; cấp độ 4 không được hoạt động.

HOÀNG QUÂN

Ý kiến bạn đọc