TP.HCM ra quân điều tra dân số và nhà ở toàn dân

VHO - Từ ngày 1-30.4, TP.HCM sẽ điều tra hộ dân cư, nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư, người có quốc tịch nước ngoài hiện đang ăn, ngủ tại hộ để có cơ sở đề ra các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Trung Tiến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, cho biết năm 2024, điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ được thực hiện trên cả nước (trừ một số huyện đảo).

Thời gian thu thập thông tin điều tra từ 1-30.4. Thông tin về dân số và nhà ở được thu thập sẽ làm cơ sở đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026-2030. Đồng thời nhằm giám sát thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã cam kết…

Đối tượng điều tra là hộ dân cư (bao gồm cả thông tin về nhà ở của hộ), nhân khẩu thực tế thường trú của hộ dân cư (bao gồm cả những người thuộc lực lượng vũ trang, người có quốc tịch nước ngoài hiện đang ăn, ngủ tại hộ), không bao gồm những người đang sống trong khu vực quản lý riêng của quân đội và công an.

Đối tượng điều tra còn bao gồm người có quốc tịch nước ngoài hiện đang ăn, ngủ tại hộ. Mục đích thu thập thông tin đối tượng này nhằm phản ánh đầy đủ nhân khẩu đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Hiện số liệu về người có quốc tịch nước ngoài đang thường trú ở Việt Nam còn trống.

KIỀU GIANG

Ý kiến bạn đọc