Quảng Nam thu mua nông sản trong dân để hỗ trợ Đà Nẵng

VHO- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam cho biết đang phối hợp với một số địa phương trên địa bàn triển khai việc mua nông sản, thực phẩm trong dân để hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng.

Quảng Nam thu mua nông sản trong dân để hỗ trợ Đà Nẵng - Anh 1

 Phụ nữ huyện Tây Giang, Quảng Nam nấu cơm lam gởi về Đà Nẵng

Theo đó, thống nhất trích nguồn kinh phí vận động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh hỗ trợ một số huyện miền núi trên địa bàn tỉnh (nơi có điều kiện thực hiện, không bị ảnh hưởng dịch bện Covid-19) với mức 50 triệu đồng/huyện để thu mua nông sản, thực phẩm trong dân, vừa kịp thời hỗ trợ nhân dân TP .Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời cũng giải quyết đầu ra nông sản cho người dân địa phương. Từ những ngày trước khi có chủ trương thực hiện hỗ trợ thu mua nông sản trong dân nói trên, người dân Quảng Nam cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ nông sản, thực phẩm cho nhân dân TP Đà Nẵng của Tỉnh ủy Quảng Nam.

Trong hơn 10 ngày qua, MTTQ Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã vận động được khoảng 125 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, rau củ quả... và một số như yếu phẩm khác hỗ trợ cho nhân dân TP Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh. Đặc biệt, tại những huyện miền núi như Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My,… đồng bào đã nhiệt tình ủng hộ nông sản như măng rừng, bầu, bí, chuối, nấu cơm lam, ủng hộ heo, bò để chia thịt, hỗ trợ người dân Đà Nẵng.

Ông Cơ Lâu Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tây Giang cho biết, chỉ trong 3 ngày vận động đồng bào Cơ tu đã ủng hộ 12 tấn nông sản, hội phụ nữ nấu ủng hộ 700 ống cơm lam, cán bộ, công chức, người lao động hỗ trợ 100kg thịt bò và 150kg thịt lợn. Hai đợt vận chuyển nông sản, thực phẩm về Đà Nẵng đã kịp thời góp phần giảm bớt những khó khăn cho người dân khu vực giãn cách xã hội. Trước đó, các địa phương miền núi Quảng Nam cũng đã rất tích cực đóng góp nông sản các loại để vận chuyển hỗ trợ người dân TP.HCM. “Mỗi khi nghe phát động đóng góp, ủng hộ vùng dịch bệnh, đồng bào đã tích cực thu hoạch, lựa chọn những loại nông sản tốt, dễ bảo quản, vận chuyển đường xa, cẩn thận phân chia, đóng gói vào bao bì để gởi đến người dân Đà Nẵng, TP.HCM với mong muốn san sẻ, góp phần ủng hộ các địa phương sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19”, bà Zơrâm Thị Huệ, một người dân ở Nam Trà My chia sẻ.

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc