Những tuyệt phẩm mai vàng giá hàng trăm triệu đồng

VHO- Ngày bonsai mai vàng huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) vừa được tổ chức có khoảng 500 cây mai được trưng bày, với các loại hoàng mai, bạch mai, thanh mai... ngoài ra, còn có các loại mai tình, mai thân. Đây là những loại cây mai đặc trưng được trồng ở Quảng Ngãi, ưu điểm nổi bật là hoa nhiều cánh, cuốn hoa khỏe. Cây mai lâu nhất là 50 năm được ươm từ hạt lên. Các tác phẩm mai bonsai có nhiều dáng thế độc đáo, lạ mắt và có nhiều giống hoa mai quý hiếm, giá từ 500 triệu đồng - 800 triệu đồng.

Những tuyệt phẩm mai vàng giá hàng trăm triệu đồng - Anh 1

Các tác phẩm mai bonsai có nhiều dáng thế độc đáo, lạ mắt và có nhiều giống hoa mai quý hiếm

Theo Hội Sinh vật cảnh huyện Nghĩa Hành, những năm qua, phong trào làm vườn, làm sinh vật cảnh trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp, tính thẩm mỹ của bonsai mai vàng. Hàng trăm nhà vườn và hội viên Hội sinh vật cảnh huyện đã xây dựng, tạo nhiều tác phẩm bonsai mai vàng đẹp, có giá trị kinh tế cao cung cấp cho thị trường và để thưởng ngoạn, tô điểm thêm hương sắc cho diện mạo nông thôn mới của địa phương. Nghĩa Hành là nơi được xem là “thủ phủ” mai vàng ở Quảng Ngãi, hiện có hơn 1 triệu cây mai vàng các loại. Từ một thú chơi tao nhã trong dịp Tết, nhiều hộ dân đã nâng lên thành một nghề chuyên nghiệp và mang lại sinh kế ổn định cho nhiều gia đình, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Riêng làng nghề cây cảnh Xuân Vinh ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể làng nghề cây cảnh năm 2021. Dịp này, Hợp tác xã nông nghiệp – dịch vụ và du lịch cộng đồng Bình Thành ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc sản của địa phương đến với du khách như: rượu nếp bàu đĩa, bưởi da xanh, bánh ít lá gai, bánh xu xuê, vú sữa hoàng kim,… và một số nông sản khác.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc