Nhà có ba anh em xung phong nhập ngũ

VHO - Thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, hàng chục ngàn thanh niên tại các địa phương trong cả nước sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Dịp này, ba anh em ruột trong một gia đình tại phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xung phong nhập ngũ, đóng góp sức trẻ cho Tổ quốc.

Nhà có ba anh em xung phong nhập ngũ - Anh 1

 Ba anh em nhận quân phục trước khi nhập ngũ

Cùng lên đường nhập ngũ vào ngày 25.2, ba anh em trong một gia đình gồm: Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn (sinh năm 2004, đang học năm 2, ngành Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng), Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân (sinh năm 2004, đang bảo lưu ngành học Logistic, Trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng) và Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc (sinh năm 2006, học nghề Trường Giao thông Vận tải Trung ương V). Nhơn chia sẻ: “Sau khi biết tin trúng tuyển trong đợt khám nghĩa vụ quân sự, được sự động viên của chính quyền, ba anh em đã cùng nhau viết đơn xung phong nhập ngũ. Trước khi lên đường, chúng em đã chuẩn bị tinh thần, nỗ lực rèn luyện để cống hiến cho đất nước. Em cảm ơn Ban Chỉ huy Quân sự đã giúp ba anh em cùng rèn luyện tại một đơn vị, để chúng em có thể hỗ trợ, cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ông Hồ Đức Tiến, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) cho hay, đợt tuyển quân lần này đã có ba anh em ruột cùng viết đơn xung phong, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là lần đầu tiên, phường ghi nhận trường hợp này. Do vậy, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các em, Ban Chỉ huy đã bàn bạc, thống nhất với cấp trên hỗ trợ ba em nhập ngũ vào cùng đơn vị của Sư đoàn Không quân 372 để các em giúp nhau rèn luyện, học tập phát triển tại môi trường quân đội. Ông Nguyễn Khắc Tự (bố của ba anh em) tâm sự: “Khi biết ba con đều tình nguyện xung phong nhập ngũ, tôi rất bối rối. Nhận thấy các con đã trưởng thành, có tinh thần cống hiến cho Tổ quốc, tôi rất vui, ủng hộ và khuyến khích các cháu. Tôi mong ba anh em sẽ cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội”.

VĂN DŨNG

Ý kiến bạn đọc