Kiên Giang: Hỗ trợ 5 tấn lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM

VHO- Ngày 10.8, Kiên Giang khởi hành 3 chuyến xe chở hơn 5 tấn lương thực, thực phẩm đi TP.HCM hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn trong các vùng phong tỏa, khu cách ly.

Kiên Giang: Hỗ trợ 5 tấn lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM - Anh 1

Xe trở lương thực từ Kiên Giang đi hỗ trợ TP.HCM

Ngành nông nghiệp Kiên Giang đã vận động các nhà hảo tâm và lực lượng trong ngành ủng hộ được 2,5 tấn gạo, 1 tấn cá biển, 1,5 tấn dưa leo và 5.000 quả trứng để chia sẻ với bà con ở TP.HCM.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT Kiên Giang cho biết thêm, các chuyến xe vận chuyển được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhiệm. Các xe được phun khử khuẩn, tài xế được xét nghiệm Covid-19 và trong suốt quá trình di chuyển phải mặc đồ bảo hộ.

Tỉnh Kiên Giang đã chủ động phối hợp với Sở NN&PTNT TP.HCM làm đầu mối, ủng hộ thông qua Liên đoàn Lao động của thành phố để phân phối số quà tặng này đến tay bà con trong vùng cách ly.

Thời gian tới, Kiên Giang sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ để góp phần chung tay cùng với chính quyền thành phố hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cũng trong ngày 10.8, tỉnh Kiên Giang đón gần 400 người từ TP.HCM trở về gồm học sinh, sinh viên và những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi về Kiên Giang được cách ly tại các trường Cao đẳng Kiên Giang, Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng Nghề của tỉnh. 

THẾ HẠNH


 

Ý kiến bạn đọc