Khởi công dự án xây dựng trụ sở làm việc tỉnh Khánh Hoà

VHO - Sáng ngày 2.4, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ Khởi công dự án Xây dựng trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND, UBND tỉnh Khánh Hoà.

Khởi công dự án xây dựng trụ sở làm việc tỉnh Khánh Hoà - Anh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tỉnh Khánh Hòa đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2.4.1975 - 2.4.2024), 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang (1924 - 2024), 15 năm Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa (2009 - 2024); góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đặc biệt là Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự án Xây dựng Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa có tổng vốn đầu tư hơn 544,6 tỉ đồng, lấy ý tưởng từ cánh chim hoà bình tung cánh hướng ra đại dương và bầu trời; trục thiết kế của công trình được xác định từ điểm trung tâm khu đất hướng về phía cột mốc chủ quyền trên Đảo Trường Sa lớn, hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện khát khao làm chủ đại dương, làm giàu từ biển đảo quê hương.

Dự án được xây dựng sẽ đáp ứng yêu cầu về nơi làm việc mới cho cán bộ, công chức, viên chức; là nơi tổ chức tiếp công dân và tiếp các đoàn công tác từ Trung ương đến địa phương và bạn bè quốc tế đến tham quan, công tác và làm việc, tạo sự liên kết giữa các khối cơ quan, định hình một khu vực làm việc tập trung của các cơ quan đầu não tỉnh Khánh Hòa.

Khởi công dự án xây dựng trụ sở làm việc tỉnh Khánh Hoà - Anh 2

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công trụ sở cơ quan tỉnh Khánh Hòa

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và đảm bảo hiệu quả trong quá trình vận hành khai thác, Dự án được thực hiện theo hướng áp dụng tiêu chuẩn công trình xanh và đăng ký cấp chứng chỉ EDGE (chứng chỉ công nhận công trình xanh); Bên cạnh đó, dự án còn thể hiện sự thân thiện, cởi mở của một cơ quan hành chính kiểu mới, cho phép người dân và du khách tiếp cận 1 phần công trình. Công trình sau khi hoàn thiện sẽ trở thành một điểm nhấn cho thành phố biển Nha Trang, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa theo Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tháng 9 năm 2025 chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

NAM PHONG

Ý kiến bạn đọc