Hà Nội thành lập cơ sở thu dung, điều trị cho 3.000 bệnh nhân Covid-19 nhẹ

VHO- UBND TP.Hà Nội đồng ý thành lập Cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ với quy mô 3.000 giường bệnh.

Hà Nội thành lập cơ sở thu dung, điều trị cho 3.000 bệnh nhân Covid-19 nhẹ - Anh 1

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định 3847/QĐ-UBND phê duyệt Phương án thành lập cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội (Tòa A1, A5, A6).

Theo đó, Cơ sở thu dung điều trị F0 với quy mô 3.000 giường bệnh. Cơ sở thu dung, điều trị chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều trị cho người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, thực hiện chuyển tuyến và xử trí người bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Căn cứ phương án này, các đơn vị được phân công chịu trách nhiệm đảm bảo hoạt động cho cơ sở thu dung, điều trị F0. Cơ sở thu dung, điều trị F0 áp dụng tuyến, hạng, danh mục kỹ thuật, danh mục thuốc, vật tư y tế như của đơn vị được phân công.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, phát sinh, các đơn vị được phân công kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội xem xét, quyết định; tổng kết, báo cáo kết quả hoạt động về UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố theo quy định.

Tính đến 14h ngày 8.8, Hà Nội ghi nhận 43 ca mắcCovid-19 mới. Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27.4 đến nay) là 1.770 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.067 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 703 ca.

LAODONG.VN

Ý kiến bạn đọc