Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP bánh trung thu tại khách sạn

VHO- TS Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịp Trung thu năm 2023, Sở Y tế tăng cường kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất bánh trung trên địa bàn thành phố. Bởi đây là những khách sạn đòi hỏi yêu cầu chất lượng VSATTP cao và quy trình chặt chẽ. Trong đó, tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh trung thu. Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm sẽ kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP bánh trung thu tại khách sạn - Anh 1

 Đoàn kiểm tra VSATTP của Sở Y tế Hà Nội tại khách sạn Sofitel Legend Metropole

Tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP bánh trung thu tại 2 khách sạn là Sofitel Legend Metropole (số 15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm) và khách sạn Fortuna (số 6B Láng Hạ, quận Ba Đình), đoàn kiểm tra ghi nhận khách sạn Sofitel Legend Metropole đã xuất trình đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý của các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo, hồ sơ nguyên liệu, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP. Ngoài ra, khách sạn cũng tuân thủ việc lưu mẫu thực phẩm, nhân viên được khám sức khỏe định kỳ đầy đủ. Theo khách sạn Sofitel Legend Metropole, trong đợt này Khách sạn sản xuất khoảng 4.000 bánh trung thu. Đoàn kiểm tra đánh giá, dù là khu bếp của một khách sạn lâu năm nhưng về tổng thể đã được nâng cấp, bảo dưỡng thường xuyên nên bảo đảm các điều kiện về ATVSTP. Tuy nhiên, tại khu vực bếp sản xuất bánh, đoàn lưu ý do cơ sở vật chất chật hẹp nên chưa đáp ứng được quy trình một chiều, phía khách sạn cần rà soát lại và phân khu riêng từ kho nguyên liệu, khu sản xuất, lưu mẫu đến đóng gói hoàn chỉnh.

Đối với khách sạn Fortuna, đoàn đề nghị phía khách sạn phải có công bố đầy đủ về chỉ tiêu vi sinh vật, chất bảo quản đối với 6 sản phẩm bánh trung thu của khách sạn sản xuất. Khu vực bếp bánh cần đảm bảo vệ sinh sạch bề mặt bàn gỗ nơi chế biến bánh trực tiếp; có nơi lưu mẫu thực phẩm riêng biệt, không nên để cùng kho lạnh; khu vực rãnh thoát nước cần được đậy kín bề mặt.

Q.HOA

 

Ý kiến bạn đọc