Đoàn y, bác sĩ Quảng Nam vào hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch

VHO- Sáng ngày 27.8, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Quảng Nam đã tình nguyện lên đường vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đoàn y, bác sĩ Quảng Nam vào hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gặp mặt đoàn 30 y, bác sĩ tình nguyện tỉnh trước giờ lên đường vào TP.Hồ Chí Minh

Đoàn y, bác sĩ tình nguyện của Quảng Nam vào hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh lần này gồm 30 người, gồm có 7 bác sĩ đa khoa, 11 điều dưỡng, 8 y sĩ cùng các kỹ thuật viên, nhân viên xét nghiệm đang công tác tại các bệnh viện trong và ngoài công lập, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.
Được biết, đoàn tình nguyện của Quảng Nam vào TP.Hồ Chí Minh đợt này sẽ đi cùng đoàn y bác sĩ các tỉnh miền Trung do Bộ Y tế điều động, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện dã chiến. Đoàn công tác có trách nhiệm hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Bộ Y tế và phân công của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện nhiệm vụ từ ngày 27.8 cho đến khi TP.Hồ Chí Minh chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Đoàn y, bác sĩ Quảng Nam vào hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Anh 2

Đoàn y, bác sĩ Quảng Nam xuất phát lên đường vào TP.Hồ Chí Minh sáng ngày 27.8 ( Ảnh: SYT)

Bác sỹ Nguyễn Khoa Vỹ, Bệnh viện Mắt tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn công tác lần này cho biết : Trước khi lên đường, tất cả các thành viên trong đoàn đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính. Sở Y tế cũng đã tổ chức nhiều đợt tập huấn những kiến thức cần thiết, tập huấn về công tác bảo hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn. Cùng với những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình, đoàn sẽ cố gắng hết sức mình cùng với đồng nghiệp ở tâm dịch TP. Hồ Chí Minh chăm sóc, hỗ trợ người bệnh.
“Các thành viên trong đoàn đều sẵn sàng với tinh thần xung kích của thanh niên, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tấm lòng vì người bệnh; tinh thần sẵn sàng vào tâm dịch, đối mặt với khó khăn để điều trị người bệnh; tinh thần sẵn sàng nếu thời gian công tác kéo dài... ”,  bác sĩ Nguyễn Khoa Vỹ phát biểu tại buổi lễ. 
UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt động viên đoàn công tác trước lúc lên đường, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện cống hiến của các cán bộ Ngành Y tế tỉnh tham gia tình nguyện đợt này. ‘
Đây là đoàn y, bác sĩ thứ 3 của tỉnh Quảng Nam tình nguyện xung phong vào TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Tính đến thời điểm này, Quảng Nam đã có hơn 100 y, bác sĩ tình nguyện vào TP.Hồ Chí Minh. 

34 y, bác sĩ Quảng Ngãi lên đường vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch Covid-19: Cũng trong sáng nay, ngày 27.8, đoàn 34 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao ở tỉnh Quảng Ngãi cũng đã xuất phát, lên đường vào TP.Hồ Chí Minh để tham gia chống dịch Covid-19. Phát biểu tại buổi lễ tiễn đoàn công tác lên đường, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của 34 y, bác sĩ. Đồng thời,  mong muốn các thành viên trong đoàn công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết; thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để bảo vệ an toàn cho bản thân, chấp hành nghiêm túc sự phân công của địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trước đó, ngày 31.7, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cử đoàn công tác gồm 23 y, bác sĩ trẻ lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. 

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc