Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”

VHO- Chiều ngày 27.8, thông qua chương trình“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” hàng trăm xuất cơm yêu thương đã được trao tặng tới các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Hà (Q. Ba Đình, TP. Hà Nội).

Đại dịch Covid-19 vẫn đang liên tục hoành hành trên cả nước, khó khăn lại nối tiếp những khó khăn, đặc biệt đối với những người lao động tự do, công nhân, người nghèo, sinh viên… trên địa bàn Hà Nội trong thời gian thành phố áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16. Hơn lúc nào hết, họ đang cần những sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời để tất cả cùng có thể kiên cường vượt qua đại dịch.

Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ những những người có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn không để bất kỳ người dân bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng chống Covid; Dưới sự tổ chức và điều phối của Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Tp. Hà Nội, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã triển khai chương trình“Triệu bữa cơm – Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”. Đây cũng là chương trình tiếp nối thành công và những giá trị nhân văn của chuỗi chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” đã được triển khai qua 2 giai đoạn với gần 70.000 suất ăn được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách. 

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 1

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 2

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 3

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 4

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 5

Chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” sẽ được triển khai từ ngày 23.8 đến 6.9.2021.

Chuỗi chương trình Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình được triển khai từ tháng 4.2020, là một hoạt động dài hơi, có sức sống, và đặc biệt nhân văn, hiệu quả trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách. Việc HANOIBA tham gia trực tiếp triển khai giai đoạn 3 là sự ghi dấu vai trò của hạt nhân của tổ chức Đoàn – Hội trong việc thu hút các lực lượng, nguồn lực xã hội tham gia thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu chung của Thành phố, xứng đáng với tôn chỉ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là “Gắn kết doanh nhân – Nâng tầm giá trị”. Theo đó, chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” sẽ được triển khai từ ngày 23.8 đến 6.9.2021.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 6

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 7

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 8

Mục tiêu ở giai đoạn 3:“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ huy động 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại Thành phố.

Mục tiêu ở giai đoạn 3:“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ huy động 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại Thành phố. Mỗi suất ăn có giá trị 25.000 đồng và được Ban tổ chức kiểm nghiệm, giám sát độc lập, chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng. Đều đặn hàng ngày, từ các Bếp ăn của chương trình đặt tại các điểm trên địa bàn các quận, huyện, các bạn tình nguyện viên sẽ đóng hộp, sau đó khoảng 3.500 suất ăn sẽ nhanh chóng được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam PVC chở đến hơn 20 địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn trao tới tận tay những người nhận khi vẫn còn đang nóng.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 9

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 10

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Anh 11

Bà Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Ông Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tp. Hà Nội;  Ông Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cùng nhiều thành viên trong ban tổ chức đã trao tặng những suất ăn yêu thương tới người lao động tự do trên phố Đội Cấn.

Bà Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ:“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn của Thành Đoàn và Hội liên hiệp Thanh Niên triển khai. Mục đích cụ thể hóa chủ trương của Tp. Hà Nội về việc đảm bảo an sinh xã hôi trên địa bàn, song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch đặc biệt trong thời gian Hà Nội giãn cách. Chương trình cũng còn là cầu nối, đưa tấm lòng những doanh nhân trẻ đóng góp cho cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này”.

Ông Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chia sẻ: “Cùng với rất nhiều hoạt động an sinh xã hội trong mùa dịch đang được HANOIBA triển khai như Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid của Thành phố Hà Nội hay Siêu thị Mini 0 đồng, tặng Kit xét nghiệm Covid... thì hoạt động hỗ trợ suất ăn miễn phí tới những hoàn cảnh khó khăn là tình cảm, tấm lòng và cũng là trách nhiệm của của các doanh nhân, doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ với cộng đồng và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

 Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) là tổ chức Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội được chính thức thành lập năm 2003 theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Trải qua 7 kỳ Đại hội, đến nay, HANOIBA đã quy tụ được hàng ngàn lượt doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng thuế trên địa bàn Hà Nội.

Trong những năm qua, bên cạnh sứ mệnh Gắn kết và Nâng tầm Doanh nhân trẻ Thủ đô được thể hiện qua các hoạt động Xúc tiến Thương mại, Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên, Đào tạo, Thể thao....thì các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR), hướng tới cộng đồng luôn được Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chú trọng, triển khai thực hiện thường xuyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Hội và các doanh nghiệp hội viên đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng  ngay từ đầu năm 2020. Hội đã trích từ quỹ CSR của Hội và kêu gọi Hội viên ủng hộ 1,778,500,000 đồng cho “Quỹ vắc xin phòng chống Covid của Tp. Hà Nội”, ủng hộ 545,100,000 đồng cho Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng” và gần 500 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch khác của Tp. Hà Nội và các địa phương vùng dịch như Hải Dương, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… Ngoài ra, các doanh nghiệp hội viên đóng góp trực tiếp vào các Quỹ phòng chống covid của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Tp. Hà Nội nhiều tỷ đồng.

VŨ MỪNG

Ý kiến bạn đọc