Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam

VHO - Sáng 20.4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E - Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023 – Hà Nội và Triển lãm quốc tế ngành In ấn và Bao bì Việt Nam – VPSE 2023 – Hà Nội. Tới dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy.

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam - Anh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Được sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ VHTTDL, Bộ Công Thương, Bộ TT&TT; Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam – VietAd 2023 – Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 22.4.2023 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E - Hà Nội. Diễn ra đồng thời là Triển lãm quốc tế ngành In ấn và Bao bì Việt Nam – VPSE 2023 – Hà Nội do Công ty Đông Nam tổ chức dưới sự chủ trì của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội In Việt Nam và Hiệp hội Bao bì Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam cho biết, triển lãm VietAd và Triển lãm VPSE là những sự kiện chính thức, quan trọng, thường niên của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội In Việt Nam và Hiệp hội Bao bì Việt Nam. Qua các lần tổ chức thành công, Triển lãm VietAd và Triển lãm VPSE đã trở thành sự kiện giao thương uy tín, chất lượng của cộng đồng doanh nghiệp; là nơi các doanh nghiệp tham gia trực tiếp giới thiệu những loại máy móc, thiết bị, công nghệ mới; là nơi khách tham quan tiếp cận, tìm ra những giải pháp tối ưu phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Là triển lãm chuyên ngành quảng cáo duy nhất tại Việt Nam, được Hiệp hội Triển lãm toàn cầu UFI công nhận là triển lãm đạt chuẩn quốc tế, VietAd được biết đến rộng rãi trong khu vực châu Á và các quốc gia trên thế giới, trở thành kênh giao thương chính của các doanh nghiệp trong ngành quảng cáo Việt Nam. Lĩnh vực trưng bày của Triển lãm VietAd 2023 – Hà Nội gồm: Máy móc ngành quảng cáo; Công nghệ LED; Thiết bị, vật liệu, quà tặng quảng cáo; Dịch vụ in ấn, thi công quảng cáo.

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam - Anh 2

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm

Đồng hành cùng VietAd, Triển lãm VPSE cũng khẳng định vị thế của mình tại thị trường các tỉnh phía Bắc sau 6 lần tổ chức, là một trong những sự kiện chuyên ngành uy tín, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành in ấn, bao bì tại Việt Nam. Lĩnh vực trưng bày của Triển lãm VPSE 2023 – Hà Nội gồm: Máy móc, thiết bị ngành In; máy móc, thiết bị ngành bao bì; vật tư, vật liệu ngành In ấn, bao bì.

Tại Lễ khai mạc, ông Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTTDL) cho rằng, qua 12 lần tổ chức thành công tại TP.HCM và 6 lần khẳng định vị thế tại thị trường phía Bắc, Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ quảng cáo Việt Nam đã trở thành một sự kiện thiết thực đối với các doanh nghiệp nói riêng và ngành quảng cáo Việt Nam nói chung. Triển lãm đã tạo ra không gian và môi trường xúc tiến thương mại hiệu quả để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu máy móc công nghệ, từ đó thúc đẩy ngành quảng cáo Việt Nam phát triển.

“Lĩnh vực quảng cáo được xác định là một trong 12 lĩnh vực trọng tâm trong Chiến lược phát triển các ngành Công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 theo quyết định 1755/QĐ-TTg ngày 8.9.2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thời gian qua, Bộ VHTTDL được Thủ tướng Chính phủ giao tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hoá, trong đó có điện ảnh; nghệ thuật biểu diễn; mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm; quảng cáo, du lịch văn hoá. Phát triển công nghiệp văn hoá đang trở thành xu hướng và được xác định là phần quan trọng, đóng góp vào tăng trưởng của đất nước, đồng thời, góp phần định vị thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế”, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở nhấn mạnh.

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo Việt Nam - Anh 3

Đông đảo công chúng đến tham quan Triển lãm

Cùng với đó, ông Lương Đức Thắng cũng cho biết thêm, Triển lãm quốc tế ngành In ấn và Bao bì Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội từ năm 2017 đến nay cũng là nhịp cầu giao thương hữu hiệu cho cộng đồng doanh nghiệp ngành in ấn, bao bì, đóng gói sẽ tiếp tục mở ra cơ hội xuất khẩu cho các ngành hàng sử dụng nhiều bao bì như: nông, lâm, thủy sản, công nghiệp chế biến,... mang lại cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành bao bì Việt Nam.

MẠNH TRUNG; ảnh: HÙNG ANH

Ý kiến bạn đọc