Đảng uỷ Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

THÚY HIỀN

VHO - Ngày 22.4, Đảng uỷ Bộ VHTTDL đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Dự khai giảng lớp học có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và hơn 125 học viên. Lớp học diễn ra từ ngày 22 – 25.4 tại Hà Nội.

Đảng uỷ Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng - ảnh 1

Đảng uỷ Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Phát biểu khai giảng lớp học, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh cho biết, lớp học thu hút trên 125 quần chúng ưu tú của 32/67 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và đại diện các cấp ủy Đảng có cảm tình Đảng đi học. Đây là những người lao động giỏi, có phẩm chất, đạo đức lối sống lành mạnh, có uy tín trong quần chúng.

Là những người có lý tưởng cách mạng, tích cực hoạt động trong hệ thống chính trị, có vai trò nòng cốt trong đoàn thể nhân dân, được các cấp ủy đang phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn vào danh sách cảm tình Đảng và ra Nghị quyết giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng do Đảng ủy Bộ tổ chức.

Đảng uỷ Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng - ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh khẳng định, kết quả học tập chính trị của lớp học là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên, trên cơ sở chương trình đã học, mỗi quần chúng ưu tú trong lớp học cần nghiêm túc xác định xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, cần tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ yêu cầu các học viên học tập thật nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình của Ban Tổ chức lớp học đề ra.

Đảng uỷ Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng - ảnh 3
Các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng và các học viên

“Công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các Cấp ủyảng, đồng thời là nhiệm vụ của Đảng ủy Bộ VHTTDL; có ý nghĩa và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Mỗi Chi bộ, mỗi tổ chức Đảng phát triển thêm một đảng viên mới là tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Chi bộ nói riêng và của toàn Đảng nói chung”, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh nói.

Diễn ra từ ngày 22 đến 25.4, các học viên sẽ được nghiên cứu các bài giảng trong chương trình học tập chính trị nhận thức về Đảng do Trung ương quy định là những điều kiện đảm bảo trước khi quần chúng trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua chương trình, các học viên sẽ nắm được những nội dung cơ bản : Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc