Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thừa Thiên Huế

VHO- Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tổ chức từ nay đến hết tháng 4.2023, với nhiều chương trình, hoạt động cộng đồng sôi nổi.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thừa Thiên Huế - Anh 1

Lan tỏa văn hóa đọc sách trong giới trẻ Huế

Ngày 14.3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2- năm 2023.  Chương trình sẽ có nhiều sự kiện diễn ra từ nay đến hết tháng 4; trong đó, các hoạt động hưởng ứng trọng tâm được tổ chức từ ngày 16.4 đến 30.4.

Cụ thể, lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2- năm 2023 tại Thừa Thiên Huế với thông điệp “Sách: Nhận thức- Đổi mới- Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” sẽ diễn ra vào ngày 16.4 tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh. Tại đây cũng sẽ diễn ra hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, kéo dài đến hết ngày 22.4.

Chương trình đầu tư, trao tặng tủ sách và phát động quyên góp sách cho các xã vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh diễn ra vào ngày 21.4 tại xã Hồng Thủy, huyện miền núi A Lưới.

Cũng trong dịp này, Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống các trường học. Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện. Sở TT&TT triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam…

Việc tổ chức các hoạt động, sự kiện về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thừa Thiên Huế - Anh 2

Chương trình Hội sách là dịp để bạn đọc thỏa sức tìm kiếm và chọn lựa ấn phẩm phù hợp nhằm nâng cao tri thức

Chương trình còn nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế…

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các hình thức phù hợp. Trong đó, ưu tiên các hình thức phục vụ lợi ích cộng đồng như: quyên góp sách tặng các đơn vị, địa phương khó khăn; đem sách phục vụ người bệnh, người cao tuổi, người khuyết tật…; tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu mục đích, ý nghĩa của việc triển khai lan tỏa đề án “Tủ sách Huế” mà tỉnh đang xây dựng.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc