"Ngày mai bình yên" - Niềm tin vượt qua "giông bão" của đại dịch

VHO- Lấy bối cảnh toàn xã hội gặp nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, bộ phim Ngày mai bình yên bắt đầu phát sóng vào các tối thứ năm, thứ sáu hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 12.8.

Ngày mai bình yên là câu chuyện xảy ra trong bối cảnh toàn xã hội gặp nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài. Ông Phát, chủ một doanh nghiệp xây dựng, vừa phải chật vật, căng mình để duy trì hoạt động công ty, vừa phải làm quen với trạng thái "bình thường mới", ở nhà thường xuyên chứ không đi mải miết như bao năm qua. Trà, cô con gái cả của ông Phát, cũng mất việc ở công ty du lịch, trong khi Mai Khôi, cô con gái út ở độ tuổi mới lớn, ở nhà học trực tuyến.

Từ khi sống gần như cả ngày ở nhà, gia đình ông Phát nảy sinh nhiều tình huống căng thẳng do bất đồng quan điểm, khoảng cách thế hệ... Cùng với đó, những rắc rối khi bố mẹ và em trai ông Phát từ quê lên phải ở lại do quy định giãn cách xã hội cũng tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. Tuy nhiên, chính những khó khăn, va chạm đã giúp ông Phát và gia đình gần gũi hơn, thấu hiểu và chia sẻ, cảm nhận đầy đủ về tình thân, tình đồng bào.

Bộ phim dàn dựng nhiều hình ảnh xúc động như câu chuyện những người phụ nữ chung tay nấu suất ăn thiện nguyện mang cho lực lượng chống dịch tuyến đầu, những người công nhân tình nguyện giảm lương, chậm lương để giúp công ty đang bên bờ vực phá sản, sự giúp đỡ chân tình của những người hàng xóm trong khu phố… 

Trong quãng thời gian khó khăn mà rất nhiều người đều bị ảnh hưởng nặng nề, các thành viên trong gia đình ông Phát đã mở lòng với nhau hơn, có cơ hội nhìn thấu được tình cảm của nhau, nhận ra giá trị của tình yêu, của tình người ấm áp.

Bên cạnh nội dung bám sát hơi thở cuộc sống thực tế, diễn xuất chân thật của dàn diễn gạo cội kết hợp cùng dàn diễn viên trẻ cũng là điểm hấp dẫn của Ngày mai bình yên. NSND Trung Hiếu  trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng trong vai ông Phát- một người đàn ông tình cảm nhưng chưa biết bày tỏ cách yêu thương, có chút gia trưởng, vì hiếu thắng mà gây tổn thương cho người khác, vừa đáng giận nhưng cũng rất đáng yêu.  NSND Quốc Trị đảm nhận vai ông Đại - bố ông Phát và NSƯT Tiến Minh trong vai Chiến – em trai ông Phát tạo nên tuyến truyện thú vị về ba bố con khắc khẩu nhưng chưa bao giờ hết yêu thương nhau. Phim cũng tạo nhiều nét cuốn hút với sự góp mặt của diễn viên Thuý Hà, Kiều Anh cùng dàn diễn viên trẻ Kiều My, Quang Trọng, Tố Uyên…

Ngày mai bình yên khai thác nhiều tình huống đời thường trong xã hội thời dịch bệnh để bất cứ ai cũng thấy một phần hình ảnh của mình và gia đình trong đó. Cảm nhận những tình cảm ấm áp của từng nhân vật trong phim cũng sẽ giúp củng cố niềm tin: Vượt qua những ngày giông bão chắc chắn rằng bình yên sẽ tới.

NGUYÊN AN        

Ý kiến bạn đọc