Đắk Nông: ‘Nữ quái’ sử dụng sim rác lừa đảo hàng chục tỷ đồng của người dân

VHO - Sử dụng sim rác, lưu số các cán bộ ngân hàng, “nữ quái” tự tạo ra những cuộc nói chuyện để lừa tiền của người dân.

Đắk Nông: ‘Nữ quái’ sử dụng sim rác lừa đảo hàng chục tỷ đồng của người dân - ảnh 1

Nữ quái tại cơ quan công an

 

Sáng 14.3, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thành (28 tuổi, ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, do làm ăn thua lỗ, dính nhiều nợ nần nên giữa năm 2018, Thành đã đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người. Cụ thể, Thành đã dùng sim rác lưu vào máy điện thoại của mình tên một cán bộ một số ngân hàng. Rồi dùng sim này để nhắn tin vào điện thoại của mình, tạo ra những cuộc nói chuyện với cán bộ ngân hàng giới thiệu các khoản vay đáo hạn.

Sau đó, Thành chụp màn hình những tin nhắn trên gửi qua mạng xã hội cho nhiều người để tạo niềm tin, từ đó nhờ họ vay tiền và chiếm đoạt sử dụng vào mục đích trả nợ.

Với thủ đoạn trên, Thành đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. Bước đầu công an xác định có 5 bị hại bị Thành lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

NHẬT HUY

Ý kiến bạn đọc